Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

MBA – HÀNH TRANG CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ THỜI ĐẠI MỚI

28 Tháng Năm, 2019
Trong bối cảnh phát triển toàn cầu hiện nay, những người phụ nữ của thời đại mới đang ngày càng chứng tỏ được năng lực cạnh tranh xuất sắc của mình, không hề thua kém bất kỳ nam nhân nào. Đồng hành cùng họ trên con đường chinh phục đỉnh cao danh vọng và sự nghiệp chính là tấm bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. MBA đã mang lại những gì để được mệnh danh là “hành trang” của người phụ nữ thời đại mới?

Kiến thức và kĩ năng chuyên môn

Quá trình học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh sẽ giúp người học thu nạp những kiến thức kinh doanh cập nhật và thực tiễn nhất, trang bị hiểu biết toàn diện về doanh nghiệp, các bộ phận cấu thành nên nó và cách để làm việc cùng nhau hiệu quả.

Ngoài ra, một chương trình MBA tốt cũng giúp phát triển các kỹ năng quản lý chung mà mọi công ty/tổ chức đều cần đến như marketing truyền thông, quản trị nhân sự, quản trị doanh nghiệp, phân tích tài chính, tư duy chiến lược…

 

Thu nhập cao và thăng tiến trong sự nghiệp

Là một bằng cấp kinh doanh toàn diện, MBA mang lại cho người học kiến thức sâu rộng về mọi vấn đề trong doanh nghiệp – từ kỹ năng lãnh đạo và kinh doanh đến tài chính và quản trị… Những kiến thức và kỹ năng này cộng với kinh nghiệm chuyên môn sẵn có là tiền đề cho con đường thăng tiến trong sự nghiệp.

MBA cũng là cơ sở để phụ nữ có được mức lương tốt hơn. Theo một khảo sát của Tổ chức Forté MBA, phụ nữ có bằng MBA có mức tăng lương khoảng 55-65% so với trước đó.

 

Trải nghiệm toàn cầu

Các chương trình MBA quốc tế không chỉ cung cấp kiến thức về quản trị kinh doanh đơn thuần, mà còn lồng ghép vào đó những câu chuyện của các cường quốc, những bài học thành công và thất bại của những nhà lãnh đạo hàng đầu trên thế giới. Một người phụ nữ hiện đại sẽ tận dụng cơ hội này học hỏi, tích lũy kinh nghiệm để có thể cạnh tranh với không chỉ các ứng cử viên trong nước mà còn với nguồn nhân lực từ nước ngoài trong bối cảnh toàn cầu hóa.

 

Mạng lưới quan hệ chuyên nghiệp

Tham gia một khóa học MBA là cơ hội tốt để thiết lập và mở rộng mạng lưới quan hệ công việc và thậm chí cả bạn bè. Nhiều người đến với các khóa học MBA khi đã là quản lý cấp cao hoặc giám đốc điều hành, và việc học nhiều giờ đồng hồ trên lớp hay những bài tập nhóm là cơ hội tuyệt vời để kết nối với các bạn học này. Đây là cơ hội quý giá cho phái nữ, đặc biệt là những người đã có gia đình, con cái, thời gian dành cho bạn bè và các mối quan hệ xã hội hạn chế. Với sự mềm mỏng, khéo léo sẵn có của phái nữ, việc mở rộng các mối quan hệ từ môi trường học tập này sẽ vô cùng thuận lợi.

 

Tự tin hơn

Nhiều phụ nữ sau khi tham gia các khóa học MBA nhận ra bản thân mình phát triển theo chiều hướng tích cực hơn ở nhiều mặt, như tự tin hơn, giao tiếp hiệu quả hơn, tư duy phân tích, khả năng giải quyết vấn đề vượt trội và phát triển bản thân tốt hơn thông qua các hoạt động thảo luận nhóm, làm dự án, trình bày, thăm quan các công ty…trong khuôn khổ chương trình học.

 

Với tính cách tinh tế, cẩn thận, chu toàn… vốn có của mình, cùng sự hỗ trợ về kiến thức và chuyên môn đến từ các khóa học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, phái nữ được kỳ vọng sẽ còn tiến cao và xa hơn nữa trên con đường sự nghiệp của mình, trở thành những nhà lãnh đạo tài ba của xã hội hiện đại.

Đăng ký tư vấn