Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

MBA SÁNG TẠO THEO PHONG CÁCH NGƯỜI DO THÁI

10 Tháng Mười Hai, 2020

Thay vì thụ động với mớ giáo trình sách vở và cách thức truyền đạt một chiều thầy đọc trò chép, nhiều học viên MBA đã tự kiến tạo được tri thức cho mình theo cách của những người Do Thái thông minh.

Người Do Thái có số dân không tới 0,2% tổng dân số toàn nhân loại, nhưng lại chiếm tới 23% trong tổng số người nhận giải thưởng danh giá Nobel. Thực tế là, người Do Thái được mệnh danh là một dân tộc hiếu học và đầy sáng tạo.

Ngay từ khi còn nhỏ, người Do Thái đã được tự do phát triển trong môi trường sáng tạo, được rèn luyện sự độc lập, tự tin và thái độ học hỏi không ngừng nghỉ. Họ luôn được khuyến khích đặt câu hỏi, tự tìm kiếm câu trả lời và hệ thống kiến thức. Họ nuôi dưỡng thái độ sáng tạo bằng cách kích thích sự tò mò và óc quan sát. Họ cũng được dạy cách tìm tòi và sử dụng các nguồn tri thức sẵn có từ sách vở, thư viện, viện bảo tàng.

Đồng thời, người Do Thái cũng nổi tiếng bởi việc coi trọng giáo dục. Học tập là một phần tín ngưỡng của họ. Một trong những phương pháp giúp người Do Thái học tập hiệu quả và kích thích sự sáng tạo chính là một học thuyết được gọi là Constructivism – Học thuyết kiến tạo.

Khác với Học thuyết chỉ đạo – Instructivism, Học thuyết kiến tạo coi người học là trung tâm, khuyến khích sự tương tác giữa học viên với học viên, học viên với giảng viên, từ đó tự sáng tạo ra tri thức của riêng mình. Đây là cách học tập chủ động giúp hiểu bài lâu và sâu hơn, vận dụng kiến thức hiệu quả hơn. Người thầy lúc này chỉ đóng vai trò hỗ trợ, điều hướng, chỉ dẫn học viên xây dựng kiến thức thay vì phải truyền tải những bài giảng khô cứng và máy móc.

Đặc biệt đối với chương trình chú trọng thực tiễn và ứng dụng như MBA, học thuyết kiến tạo trở thành công cụ hữu ích giúp học viên có hứng thú hơn trong học tập, nhất là các doanh nhân bận rộn. Một trong những chương trình MBA đang áp dụng tốt nhất học thuyết này là Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của trường Đại học Nam Columbia.

Việc tranh luận trong lớp giữa các thành viên trọng nhóm, giữa các nhóm và với thầy luôn được khuyến khích. Nhờ đó, học viên luôn hào hứng với các hoạt động trong và ngoài lớp. Triết lý kiến tạo giúp chương trình đào tạo của trường Đại học Nam Columbia luôn có tính thực tiễn cao. Tư duy phản biện góp phần kiến tạo nên những tri thức mới, in sâu vào tâm trí mỗi học viên.

Nhờ áp dụng Học thuyết kiến tạo mà không khí lớp học luôn luôn sôi nổi. Dưới sự dẫn dắt của các giảng viên giàu kiến thức và trải nghiệm thực tế, học viên được khơi gợi tố chất lãnh đạo tiềm ẩn của mình, được khuyến khích thể hiện những phẩm chất đó để hình thành nên những năng lực lãnh đạo vượt trội để đáp ứng được xu thế phát triển của xã hội.

Hiện chương trình đào tạo từ xa của trường Đại học Nam Columbia là chương trình đào tạo duy nhất được Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam công nhận văn bằng. Chương trình được đào tạo theo mô hình chuẩn Mỹ với mô hình học tiên tiến, tạo điều kiện thuận lợi cho các học viên bận rộn công việc, thường xuyên phải đi công tác và học viên đang không làm việc và sinh sống tại Hà Nội hay Tp.Hồ Chí Minh.

Nằm trong Top 25 chương trình MBA online tốt nhất và Top 30 trường online phổ biến có số lượng học viên theo học đông đảo nhất tại Mỹ, trường Đại học Nam Columbia hiện đang tuyển sinh Khóa học đầu xuân 2021 với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Giảm 39% so với học phí gốc dành cho 20 HỌC VIÊN đăng ký đầu tiên.

Tiết kiệm tối đa với mức phí hỗ trợ đào tạo lên đến 30% cùng các ưu đãi hấp dẫn khác.

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh gồm có 8 chuyên ngành mang đến cho sinh viên những kiến thức sâu hơn trong lĩnh vực mà họ quan tâm: Tổng hợp, Tài chính, Quản trị Chăm sóc Sức khoẻ, Quản trị Nguồn nhân lực, Marketing, Quản trị Dự án, Hành chính công, Khởi sự Doanh nghiệp.

Xem thêm chương trình tại đây: chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh

Học viên có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NAM COLUMBIA

Văn phòng tại Hà Nội:

Số điện thoại: (024) 3775 7227 – 3775 7279

Địa chỉ: Tầng 8, nhà C, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, số 3 Phố chùa Láng, Q. Đống Đa, Hà Nội.

Văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh:

Số điện thoại: (028) 3910 6350 – 3910 6351

Địa chỉ: Số 7 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Trường Bồi dưỡng Cán bộ Quản lý Giáo dục, Q.1, TP. Hồ Chí Minh.

Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!