Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

MBA – YÊU CẦU ĐẦU VÀO CỦA CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU TẠI MỸ

21 Tháng Tám, 2020

Trong những năm gần đây, việc học lên cao các chương trình Thạc sĩ của các trường Đại học trở nên ngày càng phổ biến với nhiều sinh viên Việt Nam sau khi đã hoàn thành xong chương trình đại học và những người đã đi làm mong muốn học lên cao hơn. Cùng CSU tìm hiểu xem những yêu cầu đầu vào của hầu hết các trường Đại học hàng đầu tại Mỹ nhé.

Với những khóa học Dự bị Thạc sĩ, bạn có thể sẽ phải tham gia khóa học này vì bằng cấp hoặc khả năng tiếng Anh chưa hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu nhập học của chương trình Thạc sĩ. Các khóa học này thường kéo dài từ một học kỳ đến một năm học với nội dung bao gồm những môn học chuyên ngành, văn hóa và ngôn ngữ. Yêu cầu với những khóa học Dự bị này bạn sẽ phải có bằng đại học và điểm iELTS tối thiểu 6.0.

Sau khi hoàn thành xong khóa Dự bị, bạn sẽ bắt đầu tham gia chương trình học Thạc sĩ chuyên ngành mà mình đã lựa chọn trước đó. Chương trình này thường kéo dài từ 12 – 18 tháng.  Bạn sẽ phải hoàn thành một số học phần chuyên ngành và viết luận văn tốt nghiệp. Yêu cầu với khóa học Thạc sĩ này bao gồm bằng đại học và điểm iELTS tối thiểu 6.0 với những bạn đã đạt yêu cầu nhập học. Với những bạn chưa đáp ứng được yêu cầu của chương trình này thì cần thêm bằng Dự bị Thạc sĩ.

Với những chương trình học Thạc sĩ nghiên cứu, nhiều trường Đại học tại Mỹ sẽ yêu cầu kinh nghiệm từ 2 – 3 năm. Một số trường còn yêu cầu điểm GMAT hoặc kinh nghiệm quản lý. Chương trình này thường kéo dài từ 1.5 – 3 năm. Đối với chương trình này, bạn sẽ không phải lên lớp mà dành tất cả thời gian cho công tác nghiên cứu và làm việc dưới sự hướng dẫn của một giáo sư. Những người tham gia chương trình Thạc sĩ nghiên cứu thường là những người có mong muốn học tiếp lên Tiến sĩ.

Về chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, bạn sẽ cần phải có bằng đại học và điểm iELTS tối thiểu 6.5. Nhiều trường còn yêu cầu kinh nghiệm từ 2 – 3 năm và điểm GMAT bên cạnh kinh nghiệm quản lý. Đây là chương trình giảng dạy chuyên về lĩnh vực kinh doanh nhằm giúp bạn có được một bước thăng tiến trong sự nghiệp và công tác quản lý. Chương trình này thường kéo dài từ 1.5 – 2 năm.

Nhìn chung, bạn nên cân nhắc chi phí học Thạc sĩ tại Mỹ. Đương nhiên bạn sẽ phải cần một số tiền khá lớn để theo học các khóa học sau đại học tại đây. Học phí của các khóa học có thể chênh lệch đáng kể giữa các trường và theo những số liệu đã thống kê cho thấy, bạn sẽ phải nộp  từ 25,000 – 65,000 USD/ năm.

Tuy nhiên, hiện tại bạn có thể không cần đến Mỹ nhưng vẫn có được tấm bằng của những trường Đại học danh giá với hình thức du học tại chỗ. Chẳng hạn như các chương trình Thạc sĩ liên kết tại Việt Nam của Trường Đại học Nam Columbia được thiết kế theo tiêu chuẩn của Mỹ nhưng sẽ có những thay đổi phù hợp với sinh viên Việt Nam mà học phí lại chỉ gần bằng 1 nửa so với học phí gốc, thời gian học cũng sẽ được rút ngắn lại nhưng chất lượng đào tạo vẫn không thay đổi.

Bên cạnh đó, hình thức du học tại chỗ này còn giúp các học viên tránh được những cú sốc văn hóa, tự tin hơn, nâng cao khả năng giao tiếp và ứng xử với mọi tình huống, vốn tiếng Anh sẽ được cải thiện và nâng cao đáng kể nhờ những buổi thực hành thực tế và bổ ích.

Có thể thấy nếu lựa chọn du học tại chỗ theo các chương trình quốc tế là một trong những lựa chọn tốt nhất cho những bạn trẻ mong muốn được trải nghiệm môi trường học tập quốc tế ngay tại Việt Nam và mong muốn đạt được nhiều thành công trong công việc và cuộc sống. Việc sở hữu một tấm bằng Thạc sĩ quốc tế với kiến thức chuyên môn sâu rộng chắc chắn sẽ nâng cao cơ hội việc làm của mình.

Nếu bạn đang tìm một chương trình MBA Mỹ với mức học phí không quá cao thì CSU là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về chương trình học nhé!

Bài viết kế tiếp

ĐIỀU KIỆN HỌC THẠC SĨ TRÁI NGÀNH 26.08.2020
Đăng ký tư vấn