Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

Mẹo quản lý công việc cho những người trẻ bận rộn

7 Tháng Mười, 2019

Chắc rằng tất cả chúng ta đã nghe về việc quản lý thời gian và biết đó là việc quan trọng. Nói một cách đơn giản, quản lý thời gian là tận dụng mỗi giây phút có được một cách tốt nhất, như vậy bạn sẽ tối đa hóa năng suất và hoàn thành được nhiều việc hơn.

 Trên thực tế, nhiều bạn trẻ cho rằng họ không có đủ thời gian trong ngày để hoàn thành mọi việc, từ chăm bản thân đến phát triển sự nghiệp. Nếu bạn là một trong số những bạn trẻ đang rất bận rộn đó, hãy tham khảo một số mẹo quản lý thời gian sau đây nhé!

Thức dậy đúng giờ

thức dậy mỗi sáng là việc đầu tiên trong ngày có thể làm lãng phí quỹ thời gian của mỗi người. Rời khỏi giường ngủ đúng lúc vào mỗi sáng luôn là một việc khó làm. Nhưng hãy dậy sớm vì buổi sáng là thời điểm hoàn hảo để lên kế hoạch cho cả ngày và giữ cho đầu óc tình táo.

Ưu tiên đúng việc, đúng lúc

Thông thường, những người không biết kiểm soát thời gian thường đặt mình vào trạng thái “việc này chưa xong việc khá đã tới”. Ngược lại, những người sử dụng thời gian hợp lý luôn lên kế hoạch trước cho những việc sẽ làm và nắm rõ họ sẽ giành bao nhiêu thời gian cho từng việc.

Đặt giới hạn thời gian cho mỗi việc nhỏ

Mất bao nhiêu thời gian để bạn lựa chọn trang phục đi làm hay phụ kiện kèm theo? Có thể bạn không để ý nhưng đặt giới hạn thời gian cho tất cả các loại nhiệm vụ sẽ giúp bạn quản lý thời gian của mình hiệu quả. Biết cách sử dụng thời gian hợp lý cho những việc nhỏ nhặt, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian của mình.

Không ôm đồm nhiều việc

Sẽ rất hiếm khi bạn nghe được từ những người biết quản lý thời gian những câu đại loại như “thêm một chút nữa” hay cái gì đó tương tự. Ôm đồm sẽ dẫn khiến ta đi chệch khỏi quỹ đạo làm việc.

Biết rõ thời điểm làm việc hiệu quả nhất trong ngày của bản thân

Những người giỏi việc sắp xếp thời gian biết cách phân bố sức lực cho từng thời điểm trong ngày. Những người này nắm rõ thời điểm tốt nhất trong ngày cho từng việc một.

Nếu bạn cảm thấy đầu óc mình minh mẫn nhất vào buổi sáng, hãy giành nó cho những công việc khó nhằn nhất. Bằng cách bố trí lịch làm việc để đạt hiệu suất tối đa, bạn sẽ không bị xuống sức hay tốn thời gian cho những việc không thực sự phù hợp.

Tận dụng được thời gian trống

Bạn hoàn toàn có thể xử lý nhanh công việc như trả lời email, chỉnh sửa số liệu trên file excel hay tham gia vào các khóa học trực tuyến mỗi khi đang ở ngoài văn với một chiếc Smartphone hoặc Laptop cá nhân. Đó là lý do và hiện nay làm việc trực tuyến, học trực tuyến được nhiều bạn trẻ bận rộn lựa chọn vì họ dễ dàng tận dụng được những khoảng thời gian trống.

Biết cách tận quản lý thời gian là sẽ dễ dàng hơn nếu bạn nắm được những mẹo trên dây. Hãy làm việc một cách hiệu quả, dấn thân vào những vùng không an toàn để có những trải nghiệm thú vị hơn mỗi ngày vì bạn vẫn có tuổi trẻ!

Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!