Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

Một công ty vững mạnh đến từ lãnh đạo lành mạnh

16 Tháng Bảy, 2019
Hầu như tất cả các câu chuyện về chăm sóc sức khỏe đều liên quan đến chi phí bảo hiểm. Trong khi điều này là mối quan tâm lớn đối với các công ty thuộc mọi quy mô thì tình trạng sức khoẻ nhìn chung và khả năng lãnh đạo của các doanh nghiệp đã vượt quá mức chi phí bảo hiểm. Theo Viện lợi ích tích hợp (IBI), sự vắng mặt của nhân viên và giảm năng suất làm việc do bệnh đã làm mất đi $227 tỷ.
Các doanh nghiệp thường tập trung vào các kế hoạch sức khỏe và các chương trình chăm sóc sức khỏe cho nhân viên, những góc khuất của những kế hoạch này chính là lối sống không lành mạnh của đội ngũ lãnh đạo. Làm việc ngoài giờ, công tác liên tục, thói quen ăn uống không lành mạnh, uống rượu và thiếu ngủ là những hoạt động quá phổ biến của ban lãnh đạo. Từ khóa ở đây chính là “Lãnh đạo”. Các nhà lãnh đạo đã nỗ lực như thế nào để có sức khỏe lành mạnh?
Tài sản quý giá nhất đối với một công ty là nguồn nhân lực và các công ty vững mạnh bắt đầu với sự lãnh đạo lành mạnh. Khi một giám đốc điều hành không ngủ đủ giấc, mất cân bằng hoóc môn hoặc thiếu hụt dinh dưỡng, các quyết định mà họ đưa ra sẽ ít hơn tối ưu. Khi chính những người chịu trách nhiệm về sức khỏe của công ty đang hủy hoại sức khỏe của chính họ, thì đó là một canh bạc với tỷ lệ cược bất lợi. Trong giới của y học vận hành, chúng ta gọi nó là trò chơi Cò quay Nga.
Ví dụ, một giám đốc điều hành đang trong giai đoạn sinh lý yếu có thể trải qua các vấn đề về trí nhớ, thiếu năng lượng hoặc tâm trạng không ổn định. Điều này xảy ra ở cả nam giới lẫn nữ giới. Thậm chí chỉ một điều đơn giản như là thiếu vitamin D hoặc thiếu vitamin B12 cũng có thể làm họ gục ngã ngay lập tức. Bởi vì các vấn đề sức khoẻ này có thể làm ảnh hưởng đến phẩm chất mà các vị lãnh đạo cần có như giảm khả năng nhận thức, suy nghĩ tiến bộ, tư duy sáng tạo, hiệu quả và hiệu suất làm việc. Thay vào đó, vị lãnh đạo đó chỉ đang cố gắng để làm tròn nhiệm vụ.
Mặt khác, các giám đốc điều hành nên là tấm gương về đưa ra những lựa chọn lành mạnh và lợi thế sức khỏe. Nếu như trong kinh doanh, chúng ta xem xét các số liệu, hiểu được tình hình hiện tại bằng minh chứng rõ ràng, và sau đó đưa ra các dự án tương ứng thì có một sức khỏe tốt cũng quan trọng như vậy. Những ai có kiểm tra sức khỏe định kỳ có thể khám tổng quát và cải thiện sức khỏe dựa trên kế hoạch được chỉ định. Giám đốc điều hành không chỉ sẽ chơi golf giỏi hơn và thể hiện tốt hơn trong phòng hội đồng mà họ cũng sẽ cải thiện các mối quan hệ cá nhân. Hầu hết các nghiên cứu đều chứng minh rằng cơ thể càng khỏe mạnh thì càng hạnh phúc hơn.
Mọi người cần bắt đầu ở đâu đó, vì vậy dưới đây là top 5 điều bạn có thể bắt đầu làm ngay hôm nay để trở thành một nhà lãnh đạo khỏe mạnh hơn.
 1. Kiểm soát giấc ngủ của bạn
  – Ưu tiên một giấc ngủ sâu khoảng 7.5 tiếng liên tục. Tắt máy tính, tivi và thậm chí điện thoại của bạn trong 2 giờ trước khi đi ngủ. Ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị này có thể làm gián đoạn việc sản xuất melatonin, một loại hormone rất quan trọng đối với một giấc ngủ sâu. Ngoài ra, rượu có thể ảnh hưởng không tốt đến chu kỳ giấc ngủ, vì vậy, nếu có thể hãy hạn chế uống càng nhiều càng tốt.
 2. Cung cấp nước hiệu quả
  – Bạn có biết não được tạo thành từ 75% -78% nước. Đây là lý do tại sao mất nước ảnh hưởng đến nhận thức và cũng là lý do tại sao hấp thụ nước nên là biện pháp đầu tiên chống đau đầu. Một nguyên tắc được khuyến cáo là uống một nửa trọng lượng cơ thể của bạn trong oz. Vì vậy, nếu bạn nặng 200 lbs. thì bạn cần ít nhất 100 oz. nước mỗi ngày. Trà, cà phê và rượu dĩ nhiên sẽ không được tính. Và nếu bạn có chuyến bay, hãy thêm 8 oz. lúc cất cánh và 8 oz. khi hạ cánh.
 3. Có một bài kiểm tra thể chất chuyên sâu
  – Cơ thể của các giám đốc điều hành thường bị mệt mỏi, đặc biệt là khi bị căng thẳng cao và đi lại nhiều. Một vật lý điều hành khác với kỳ thi theo định hướng bảo hiểm tiêu chuẩn bởi vì nó xem xét nhiều hơn những điều cơ bản. Thử nghiệm chuyên sâu như kiểm tra nồng độ hormone, cộng với kiểm tra tim, đánh giá thể lực, sức mạnh, và đánh giá khả năng nhận thức phải luôn nằm trong bài kiểm tra sức khỏe chuyên sâu.
 4. Ăn lành mạnh
  – Nên ngừng ăn thực phẩm chế biến và đóng gói. Thay vào đó lựa chọn cho các thực phẩm lành mạnh hơn như rau xanh, trái cây tươi, ngũ cốc nguyên hạt như quinoa, và thịt nạc hoặc cá. Nói không với chất ngọt bởi vì trong nghiên cứu mới chỉ ra rằng ăn ngọt sẽ phá vỡ hệ vi sinh đường ruột. Thay vì uống rượu bia thì chúng ta có thể uống một ly nước kèm 1 vắt chanh.
 5. Tập thể dục thường xuyên
  – Một bài thể dục đúng cách sẽ kết hợp 3 yếu tố: sự dẻo dai, cơ bắp và tập tim mạch. Kết hợp ba đều này vào bài tập và thực hiện ít nhất 3 giờ một tuần, 5 giờ nếu có thể. Thêm vào đó, theo dõi bước đi bộ của bạn và cố gắng đạt 10.000 bước mỗi ngày. Hầu hết các giám đốc điều hành thấy bắt đầu ngày mới dễ dàng hơn khi họ đi được 3.000 đến 5.000 bước trước 10 giờ sáng.

Đó là những bước nhỏ cho một bức tranh lớn hơn – một cuộc sống khỏe mạnh hơn. Đứng dậy và trở thành nguồn cảm hứng và trở thành người dẫn đầu sức khoẻ của công ty và gia đình.

Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!