Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

Mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11

19 Tháng Mười Một, 2019

Đã 38 năm trôi qua, từ khi Chính phủ Việt Nam ban hành quyết định số 167/HĐBT ngày 28-9-1982 chính thức lấy ngày 20 tháng 11 hàng năm là Ngày Nhà Giáo Việt Nam. Cũng từ đó, cứ mỗi 20.11, không chỉ học sinh, sinh viên mà cả những người đã đi làm, những bậc phụ huynh cả nước đều bày tỏ lòng tri ân với người thầy của họ.

Ý nghĩa thật sự của ngày Nhà Giáo Việt Nam

Ngày 28-9-1982, chính phủ Việt Nam ban hành quyết định số 167/HĐBT chính thức lấy ngày 20 tháng 11 hàng năm là Ngày Nhà Giáo Việt Nam. Cũng từ đó, cứ mỗi 20.11, không chỉ học sinh, sinh viên mà cả những người đã đi làm, những bậc phụ huynh cả nước đều bày tỏ lòng tri ân với người thầy của họ. Tại sao Ngày nhà giáo Việt Nam lại đặc biệt?

Việt Nam là một đất nước có truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, chúng ta có nhiều câu ca dao, thành ngữ, và tục ngữ để bày tỏ lòng tôn trọng đối với người thầy. Họ là những người đứng sau hậu phương chăm lo cho tương lai của đất nước. Bao nhiêu thế hệ đã được những người thầy, người cô chèo lái trên con thuyền kiến thức vì một ngày mai tốt đẹp hơn.

Đã 38 năm trôi qua, nhưng truyền thông “Tôn sư trọng đạo” vẫn được tiếp tục duy trì. Trước ngày lễ, tất cả học sinh sẽ chuẩn bị những tiếc mục, buổi biểu diễn để chúc mừng ngày lễ đặc biệt này. Hầu hết các trường học sẽ được ngày nghỉ như một ngày lễ trang trọng với sự phát biểu của Hiệu trưởng và sẽ có những hạng mục vinh doanh và nghi nhận công sức của giáo viên. Mọi người sẽ về thăm lại trường cũ, gặp gỡ người thầy năm xưa và ôn lại những kỷ niệm xưa.

Ngày nhà giáo Việt Nam là một truyền thống vô giá nhằm dạy cho những người trẻ tuổi về tầm quan trọng của giáo dục và những người đang cung cấp cho họ. Sự hiện diện của họ là bất cứ điều gì nhưng hào nhoáng nhưng tác động của họ là không thể phủ nhận có ý nghĩa đối với mỗi và mọi cuộc sống mà họ chạm vào.

Đại học Nam Columbia tổ chức kỷ niệm ngày lễ tri ân

Tại CSU Việt Nam, không khí của ngày lễ Nhà giáo Việt Nam cũng rất nhộn nhịp. Các học viên đã chuẩn bị quà từ những ngày trước đó. Không khí trong khuôn viên CSU và trong các giảng đường trở nên nhộn nhịp hơn ngày thường. Các anh chị học viên thay nhau gửi những lời chúc tốt đẹp đến với người “truyền đạt kiến thức” của mình. Kể cả những người bận rộn nhất lẫn những anh/ chị học viên đã tốt nghiệp, họ cũng không quên chúc mừng người thầy của họ. Dù cho các học viên đến từ nhiều nơi khác nhau, khác biệt về độ tuổi và công việc, nhưng giờ đây học điều cho chung tấm lòng hướng về thầy cô.

Và ở trong thời đại toàn cầu hoá này, trở thành một nhà giáo dục sẽ khó hơn bao giờ hết, và đó là lý do tại sao mọi người lại coi nhà giáo là rất quan trọng. Trong ngày kỷ niệm đặc biệt này dành cho các nhà giáo dục trên khắp Việt Nam, trường CSU chúc các nhà giáo, giảng viên một ngày tuyệt vời tràn đầy niềm vui, cảm hứng và sự kiên trì để theo đuổi sứ mệnh cao cả là giáo dục và kết nối giới trẻ trên khắp Việt Nam.

Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!