Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

MUỐN TRỞ THÀNH NGƯỜI KHỔNG LỒ, HÃY HỌC NHỮNG NGƯỜI THẦY LỚN

17 Tháng Mười Hai, 2019

Học viên tốt nghiệp khóa MBA – Thạc sĩ Quản trị kinh doanh của trường Đại học Nam Columbia phần lớn đều là những nhà quản trị tài ba có sự nghiệp vững chắc và ngày càng thăng tiến hơn. Có được điều này, một phần tất yếu là họ đã áp dụng những kiến thức đã học tại CSU vào thực tiễn công việc của mình để tìm ra những hướng đi thích hợp.  Những “người thầy lớn” truyền đạt kiến thức ấy cho họ không ai khác chính là đội ngũ giảng viên Hoa Kỳ và trợ giảng Việt Nam, trong đó không thể không kể đến Tiến sĩ Hồ Hồng Hải – người thầy luôn say mê, tâm huyết với nghề dạy học và nâng giấc những ước mơ làm giàu cho học viên.

(thầy Hồ Hồng Hải đứng giữa)

TS. Hồ Hồng Hải sinh năm 1980, tốt nghiệp ngành Kinh tế và Kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại thương; ngoài ra, thầy còn sở hữu bằng Thạc sĩ ngành Kinh tế tài chính của Trường Đại học Leeds (Anh) và bằngTiến sĩ chuyên ngành Quản lý tài chính, Trường Đại học Nottingham.

TS. Hồ Hồng Hải có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng; là giảng viên Khoa Tài chính Ngân hàng, Đại học Ngoại thương. Hiện nay, thầy đang tham gia giảng dạy tại trường Đại học Phenikaa, Việt Nam và giữ chức Phó trưởng khoa Kinh tế – Tài chính của trường. Trước khi đến với công việc giảng dạy thầy từng là cố vấn một số dự án của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV); Phân tích đầu tư và cố vấn đầu tư cho Công ty DCI và SafeInvest; tham gia đào tạo đầu tư chứng khoán…

Xuất phát từ niềm đam mê giảng dạy mà cơ duyên thầy đến với chương trình MBA của Đại học Nam Columbia cũng thật tình cờ. Với thầy Hồ Hồng Hải, giáo dục đã mở nhiều cánh cửa cơ hội để thầy có thể thực hiện được đam mê giảng dạy của mình. Tâm niệm của thầy là chia sẻ niềm đam mê và sự nhiệt tình của mình tới các học viên để giúp họ khơi dậy được những tiềm năng sẵn có trong bản thân. Là một người từng trải qua những khó khăn để đạt được bằng MBA và DBA, hơn ai hết thầy Hải là người thấu hiểu những thách thức mà học viên phải đối mặt trong quá trình học tập của mình. Do vậy, lựa chọn công việc giảng dạy khiến thầy tin rằng có thể giúp học viên của mình giảm đi phần nào những áp lực trong công việc học tập. Bản thân thầy rất thích sự tương tác và những cơ hội tiềm năng trong giáo dục trực tuyến. Đó cũng chính là một trong những lý do để thầy theo đuổi con đường này tại CSU.

Giảng dạy là cơ hội lớn để thầy chia sẻ những kinh nghiệm quản lý và marketing của mình với các học viên. Với triết lý giảng dạy là lấy người học làm trung tâm, thầy định hướng cho học viên tiếp thu được những hiểu biết thực tế về lý thuyết và nguyên lý kinh doanh. Triết lý giảng dạy của TS. Hồ Hồng Hải là luôn đặt mình vào vị trí của học viên để biết được những mục tiêu trong học tập của họ, từ đó bên cạnh việc cung cấp những kiến thức và kinh nghiệm cần thiết cho học viên, thầy còn khích lệ tinh thần học tập, tạo ra các thách thức mới lạ, thúc đẩy học viên phấn đấu và cầu tiến trong học tập.

TS. Hồ Hồng Hải không chỉ là người cố vấn mà còn là người hỗ trợ tận tâm giúp học viên hoàn thành được những mục tiêu trong sự nghiệp học tập của họ với vai trò là người hướng dẫn và trang bị cho học viên những kiến thức để đáp ứng được những thách thức trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại.

TS. Hồ Hồng Hải khẳng định rằng thầy sẽ tiếp tục đam mê giảng dạy của mình tại Đại học Nam Columbia với tinh thần trách nhiệm và lòng yêu nghề sâu sắc, không chỉ mang đến cho học viên những kiến thức bổ ích mà còn cho học viên cơ hội được tiếp xúc và trải nghiệm với những kinh nghiệm mà thầy đã tích lũy trong sự nghiệp của mình.

Đăng ký tư vấn