Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN Á CHÂU (ACB) ĐƯỢC VINH DANH LÀ NGÂN HÀNG CỦA NĂM BỞI TỔ CHỨC THE BANKER

9 Tháng Mười Hai, 2019

Lần đầu tiên, ACB được công nhận là ngân hàng Việt Nam tốt nhất trong năm nay bởi ấn phẩm hàng đầu của Financial Times, The Banker.

Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB) đã thực hiện một kế hoạch với quy mô rộng khắp để cải tiến toàn bộ các quy trình trong nội bộ ngân hàng của mình, phục vụ cho việc chuẩn bị cho tương lai. Về chủ yếu, ACB đã đại tu hiệu quả các hoạt động của mình thông qua tự động hóa.

Để kiểm soát tốt hơn các khoản nợ của khách hàng, ACB đã triển khai một dự án hệ thống quản lý nợ. Hệ thống theo dõi tiến trình của một khoản vay và có thể đưa các khoản vay vào các loại khác nhau, chẳng hạn như nợ quá hạn và nợ xấu, khi chúng phát triển. Điều này có thể giúp ngân hàng tập trung vào các khoản nợ quá hạn này và xử lý chúng kịp thời.

Khách hàng được hưởng lợi nhiều hơn từ tự động hóa khi ngân hàng giới thiệu một hệ thống quản lý quan hệ khách hàng, cho phép ngân hàng quản lý thông tin khách hàng và quy trình bán hàng một cách hiệu quả, trong khi vẫn đảm bảo tiêu chuẩn cao về dịch vụ khách hàng. Ngân hàng di động đã được cải thiện với một ứng dụng được hiện đại hóa được phát triển thông qua công nghệ nguồn mở. Một ưu điểm vượt trội là việc hiển thị các chức năng để giúp sử dụng ứng dụng thuận tiện hơn.

Đỗ Minh Toàn, Giám đốc điều hành tại Ngân hàng thương mại châu Á, (Học viên MBA khóa #HOM1 – trường Đại học Nam Columbia) cho biết: “Với tầm nhìn chiến lược mạnh mẽ là một ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam, ACB nhắm đến kết quả tài chính mạnh mẽ, quản lý rủi ro và đạo đức kinh doanh; nhằm mục đích trở thành người tiên phong trong việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong vòng đời của họ; và đầu tư vào việc phát triển nguồn nhân lực của mình.

Đỗ Minh Toàn, Giám đốc điều hành Ngân hàng ACB tại Lễ trao giải The Banker

Những ảnh hưởng của ngân hàng đã vượt xa lĩnh vực tài chính với việc ủng hộ chương trình giáo dục ‘Tôi yêu hành trình của cuộc đời tôi’. Bao gồm từ đối tượng học sinh tiểu học cho tới sinh viên đại học, ngân hàng cung cấp hỗ trợ dưới dạng học bổng tài chính và thiết bị giáo dục.

Ngân hàng ACB cũng đã thúc đẩy việc bảo vệ môi trường bằng cách quyết định hạn chế sử dụng giấy. Điều này đã đạt được thành công bước đầu với việc áp dụng dịch vụ ký tài liệu kỹ thuật số, loại bỏ nhu cầu về tài liệu giấy. Có 11.000 tài liệu được ký theo cách này trong bốn tháng đầu sử dụng.

Theo The Banker, về kinh tế và chính trị, năm 2019 là một năm không chắc chắn, với việc các ngân hàng phải đối mặt với nhiều thách thức từ chiến tranh thương mại đến lãi suất thấp hoặc âm đối với các yêu cầu của quy định mới về kỹ thuật số. Bỏ qua tất cả những điều này, các mục tham gia giải thưởng  The Banker’ Bank of the Year 2019’s đã cho thấy một ngành công nghiệp phát triển mạnh trong bối cảnh nghịch cảnh.

Các thẩm phán của The Banker  đã bị ấn tượng bởi sức mạnh của các nỗ lực chuyển đổi kỹ thuật số trên toàn cầu và cách các ngân hàng sử dụng việc siết chặt biên lãi ròng để cải thiện hiệu quả, đưa các tổ chức của họ sang một kỷ nguyên mới. Họ đã trao giải thưởng này ở 138 quốc gia trong năm nay, cũng như sáu giải thưởng trong khu vực và tất nhiên là 1 giải thưởng hàng đầu cho ngân hàng tốt nhất thế giới. Lưu tâm đến việc các ngân hàng đang ngày càng cố gắng trả lại các giá trị cần thiết cho cộng đồng, họ cũng cung cấp một giải thưởng cho ngân hàng trong cộng đồng và một giải thưởng cho tài chính.

Giải thưởng Ngân hàng của Năm của ACB đã duy trì lợi thế của họ trong việc thu hút chất lượng cao nhất của các hạng mục và giữ vị trí của mình trong số các giải thưởng uy tín nhất của ngành.

Được thành lập vào năm 1926 và có trụ sở tại London, The Banker hiện là một trong những ấn phẩm kinh tế và tài chính quốc tế uy tín nhất toàn cầu.

Đăng ký tư vấn