Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

NGHỀ QUẢN TRỊ NHÂN SỰ CẦN HƯỚNG ĐẾN CÁC CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ

12 Tháng Một, 2019

Người quản trị nhân sự giỏi cần tạo được môi trường nhiều động lực để khơi dậy tài năng trong mỗi con người, thúc đẩy tổ chức phát triển đồng thời liên tục học hỏi tri thức quốc tế, bắt kịp xu hướng hội nhập.

Bộ phận nhân sự được ví như “trái tim” của doanh nghiệp, là cầu nối với người lao động. Người quản trị nhân sự phải dung hòa nhiều yếu tố để tạo hưng phấn cho người lao động, giữ chân nhân tài và đặc biệt là cần cập nhật tri thức quản trị nhân sự đúng chuẩn quốc tế…

Thực trạng nghề nhân sự tại Việt Nam hiện nay

Cái khó của nghề nhân sự chính là làm thế nào để hài hòa được lợi ích giữa người sử dụng lao động và người lao động. Người làm nhân sự cùng các nhà quản lý tạo động lực, môi trường cho nhân viên hăng say làm việc nhằm đạt được mục tiêu chiến lược của công ty. Bên cạnh đó phải xây dựng những chính sách nhân sự và đào tạo đúng, kịp thời để phát triển và đãi ngộ nhân viên xứng đáng.

Người làm nhân sự lâu năm trong doanh nghiệp sẽ luôn phải đối mặt với việc làm thế nào để giữ chân nhân tài. Để đào tạo ra được một nhân sự giỏi, doanh nghiệp phải mất tới 2-3 năm, tiêu tốn khá nhiều ngân sách nhưng đến khi thạo việc, họ lại “nhảy” sang ngay công ty đối thủ. Nguyên nhân chủ yếu ở đây là mức lương và chế độ đãi ngộ chưa thực sự hấp dẫn. Chỉ cần công ty đối thủ trả lương cao hơn, họ sẵn sàng chuyển việc. Lúc này, người quản trị nhân sự giỏi sẽ phải là người đánh giá đúng tình hình, đưa ra giải pháp tốt để dung hòa.

“Mặc dù nhân sự hiện được coi là một trong những nghề ‘hot’ nhưng chưa có nhiều trường đào tạo quản trị nhân sự chuyên nghiệp. Ở Việt Nam chỉ một số ít trường đại học đào tạo ngành quản trị nguồn nhân lực. Vì thế, sinh viên sau khi tốt nghiệp vẫn chưa có đầy đủ yếu tố và kỹ năng cần thiết của một người quản trị nhân sự”
Tố chất, kỹ năng cần có của một người quản trị nhân sự
Một người quản trị nhân sự giỏi cần có tầm nhìn tư duy chiến lược về định hướng phát triển của công ty; kiến thức rộng về chuyên môn và các lĩnh vực liên quan; kỹ năng lắng nghe, đánh giá năng lực, ra quyết định, lập kế hoạch và giao việc… Bên cạnh đó là khả năng tư duy sáng tạo và linh hoạt; tố chất nhạy bén, kiên nhẫn, tận tụy, sâu sắc và có tư chất thu phục nhân tâm.
“Nghề nhân sự đòi hỏi người có tâm và tính chuyên nghiệp rất cao, những người theo nghề này lâu dài cần luôn giữ tâm sạch, trau dồi kỹ năng làm việc hiệu quả, tư duy sáng tạo thành công”
Trong quá trình toàn cầu hóa, công việc của nhà quản trị nhân sự không còn gói gọn trong biên giới một quốc gia. Dù là công ty lớn hay mới khởi nghiệp, xu thế toàn cầu hóa cũng đặt ra cho các nhà quản trị nhân sự không ít thách thức. Nếu đội ngũ nhân sự không bắt kịp tốc độ toàn cầu hóa thì sẽ hoạt động kém hiệu quả và khiến doanh nghiệp tụt hậu.
Bởi vậy, các nhà quản trị nhân sự buộc phải chủ động hội nhập để phát triển. Cuộc chiến “săn lùng” những cán bộ nhân sự sở hữu chứng chỉ nhân sự quốc tế để mời về làm quản trị nhân sự cũng đã thực sự bắt đầu ở các doanh nghiệp.
Chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh của Đại học Nam Columbia chuyên ngành Nhân sự đã và đang thu hút sự quan tâm của những người muốn đầu tư bài bản và chuyên môn hóa chuẩn cho sự nghiệp của mình. Chương trình học chuẩn Mỹ, được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận và tấm bằng có giá trị quốc tế, cùng với khối lượng và chất lượng kiến thức phong phú, chắc chắn sẽ đáp ứng nhu cầu chuyên môn của học viên tại Việt Nam.
Vì thế, đây là chương trình hữu ích cho những cán bộ chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự hoặc đã có kinh nghiệm nhưng chưa được hệ thống hóa kiến thức trong nghề.

Tìm hiểu thêm tại: THẠC SĨ QUẢN TRỊ KINH DOANH CHUYÊN NGÀNH QUẢN TRỊ NGUỒN NHÂN LỰC

Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!