Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

NGUỒN TÀI LIỆU THAM KHẢO CHO NGƯỜI HỌC MBA

8 Tháng Năm, 2019
Trong quá trình học tập Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, sẽ không ít lần người học cần hoàn thành các bài nghiên cứu tình huống thực tế, đưa ra ví dụ cụ thể, tổng hợp các ý kiến và phân tích đúng sai… Khi đó, một nguồn tài liệu tham khảo chất lượng sẽ vô cùng cần thiết và giúp đỡ cho quá trình học tập rất nhiều. Dưới đây là một số nguồn tài liệu tham khảo thú vị và đáng tin cậy dành riêng cho những người đang theo đuổi tấm bằng MBA.
Forté Foundation (http://www.fortefoundation.org)Được thành lập nhằm mục đích khuyến khích người học MBA nhiều hơn, đặc biệt là đối tượng phụ nữ, Forté Foundation cung cấp đa dạng các nguồn tài liệu để giúp người học có thể thành công trong con đường chinh phục MBA của mình. Từ những sự kiện mang tính kết nối cộng đồng học tập đến những thông tin bổ ích, những câu chuyện truyền cảm hứng, Forté Foundation sẽ là nơi bạn nghĩ tới đầu tiên khi muốn tìm kiếm bất kỳ điều gì liên quan tới MBA.

Blog học thuật về MBA

Có rất nhiều blog bổ ích và cung cấp nhiều thông tin cũng như nguồn tài liệu về MBA, tiêu biểu như:

Top MBA blog (https://www.topmba.com/blog) – Nguồn tài liệu trực tuyến chuyên sâu dành cho học viên MBA cũng như những người đang muốn tìm hiểu về MBA;

Harvard Business Review Podcast – Kênh Podcast bao gồm tất cả mọi thứ một người học MBA cần như tips học tập, thông tin bổ ích, hướng dẫn chi tiết;

The Business Ethics Blog (https://businessethicsblog.com): Điều hành bởi Chris MacDonald – Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh và là giáo sư của trường Toronto’s Ryerson University – blog này tập trung sâu vào những vấn đề đạo đức liên quan đến hoạt động kinh doanh ngày nay.
Authentic Organizations Blog (http://authenticorganizations.com): Thông qua blog này, bạn sẽ hiểu thêm được thế nào là một nhà quản trị tài ba và cách để xây dựng một tổ chức lớn mạnh.

MBA World (https://www.mbaworld.com/) Bất kể bạn đang học MBA ở mức độ nào, MBA World vẫn luôn là nơi bạn cần đến mỗi khi tìm kiếm thông tin liên quan đến MBA. MBA World cung cấp rất nhiều nội dung liên quan đến chuyên ngành kinh doanh, cùng với đó là việc duy trì một cộng đồng trực tuyến năng động và hiệu quả giúp bạn nhanh chóng đạt được thành công trong môi trường cạnh tranh ngày nay.

Nguồn tin tức Một người học MBA cần phải luôn cập nhật về những tin tức mới nhất liên quan đến quản trị kinh doanh nói chung và chuyên ngành của mình nói riêng. Những nguồn tin tức này sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong việc đưa ra các ví dụ cụ thể, giải các bài tập tình huống, hoặc thảo luận với các bạn học khác để cùng đưa ra ý kiến đúng đắn nhất. Một số nguồn tin tức học thuật đáng tin cậy có thể kể đến: Business and Economics Journal, The Economist, Financial Times, Forbes, Fortune, Wall Street Journal….

Thư viện
Một số trường học và cơ sở đào tạo cung cấp cho học viên của mình nguồn tài liệu tham khảo và thông tin cần thiết lưu trữ tại thư viện riêng. Đây cũng là địa chỉ đáng tin cậy dành cho học viên, bởi ở đó có chứa hàng ngàn đầu sách, tạp chí khoa học khác nhau và đặc biệt hơn là chúng đều cần thiết và có liên quan tới chương trình học của học viên.

Đại học Nam Columbia là một trong những cơ sở đào tạo MBA mang đến cho học viên cơ hội tiếp cận với số lượng lớn các tài liệu phục vụ học tập như: các bài báo, các công cụ tham khảo lựa chọn, trên 30.000 tựa sách điện tử… Đặc biệt, học viên của nhà trường có thể truy cập vào thư viện này bất kỳ lúc nào trong quá trình học tập.

Tài liệu tham khảo chất lượng sẽ hỗ trợ rất nhiều trong quá trình học tập, vì vậy việc lưu lại cho bản thân những nguồn tài liệu hay để có thể tiết kiệm thời gian tìm kiếm và tối ưu hóa kết quả là vô cùng cần thiết đối với mỗi người, đặc biệt là những học viên đang theo đuổi tấm bằng MBA.

Đăng ký tư vấn