Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

Nhân Sự – Bí Quyết Giữ Chân Nhân Viên Không Thể Bỏ Qua

8 Tháng Mười Một, 2019

Một nghiên cứu bởi Work Institute (Viện nghiên cứu việc làm) cho thấy rằng một trong bốn công nhân đã bỏ công việc của họ vào năm 2018.

Đã qua rồi thời đại thất nghiệp trong lịch sử. Ngày nay, ngày càng có nhiều công ty mới được thành lập, đi cùng với đó là nhiều cơ hội nghề nghiệp mới mở ra. Nhân viên đã không còn nỗi lo thất nghiệp nữa, chỉ cần vài cú nhấp chuột là đã có ngay một công việc đang chờ đợi. Một nghiên cứu bởi Work Institute (Viện nghiên cứu việc làm) cho thấy rằng một trong bốn công nhân đã bỏ công việc của họ vào năm 2018. Các công ty đang phải chi trả 600 tỷ đô la cho chi phí doanh thu khi nhân viên nghỉ việc. Do đó, giữ chân nhân viên đang là vấn đề đau đầu của nhân sự và cả công ty. Vậy làm thế nào để nhân viên gắn bó với công ty bạn dài lâu? Hãy tham khảo một vài bí quyết sau đây:

Chi trả xứng đáng

Costco là một trong những công ty giữ được nhân viên của mình qua nhiều năm liền. Họ đã làm như thế nào? Trung bình nhân viên của Costco kiếm được 22 đô la một giờ so với nhân viên của Wal-Mart ở mức 13,38 đô la. Costco đã đưa ra đầy đủ các đãi ngộ cho nhân viên chẳng hạn như chăm sóc sức khỏe và nha khoa. Điều này đã dành được tình cảm của nhân viên và khiến họ làm việc lâu dài với Costco.

Qua trường hợp này, chúng ta có thể thấy được rằng chế độ đãi ngộ và chi trả mức lương xứng đáng cho nhân viên chính là yếu tố quan trọng. Nó không chỉ giúp nhân viên cảm thấy hài lòng về công việc hiện tại mà còn tạo động lực cho họ làm tốt hơn trong tương lai. Nếu bạn nghĩ rằng, đãi ngộ cho nhân viên là tốn kém thì bạn đã sai. Hãy thử tưởng tượng chi phí bạn phải chi trả khi tuyển dụng, thuê nhân viên mới cũng như chi phí và thời gian đào tạo nhân viên mới. Nó sẽ còn tốn kém nhiều hơn việc bạn chi trả xứng đáng cho nhân viên của mình.

Phát triển tài năng

Nâng cao kỹ năng và học hỏi thêm kiến thức cho nhân viên chính là thách thức mà nhân sự đang cố gắng làm tốt. Và nếu công ty tìm ra được tài năng của nhân viên và bồi dưỡng thật tốt thì nhân viên có khả năng sẽ gắn bó lâu dài hơn. Chúng ta có thể lấy khóa huấn luận của công ty Hyatt là một ví dụ cho quản trị nhân sự thành công. Các nhân viên giúp việc nhà của Hyatt đã gắn bó trung bình hơn 12 năm. Hyatt đã phát triển một chương trình để xác định các ứng cử viên quản lý giỏi và cung cấp cho họ sự đào tạo thích hợp để trở thành những người lãnh đạo của Hyatt ở thế hệ tiếp theo. Nguồn tuyển dụng số một của họ là thông qua sự giới thiệu của nhân viên. Họ cũng muốn nhân viên cảm thấy thoải mái khi là chính mình và làm chủ trong nhiều chương trình khác nhau. Hyatt đã cấu trúc toàn bộ hoạt động kinh doanh của họ xung quanh việc bồi dưỡng nhân viên. Nhờ vậy, nhân viên của họ đã gắn bó lâu dài với công ty và trở thành công ty lãnh đạo thành công.

Nâng cao tình đồng đội

Location Labs đã thành công giữ lại 95% nhân viên của mình cùng với một loạt các kỹ thuật sáng tạo từ việc quản lý cẩn thận các hình ảnh kỹ thuật số của công ty cho đến sử dụng các cuộc phỏng vấn như một cơ hội để học hỏi. Một trong những cách của họ là phát triển niềm đam mê và tinh thần đồng đội giữa các nhân viên của họ. Mối quan tâm tại Location Labs không phải là về thành tích cá nhân, mà là cách một hành động của người giúp đỡ toàn bộ. Họ phát triển tinh thần nhóm bằng cách tập trung vào công việc tạo ra ảnh hưởng. Đó là lý do tại sao nhân viên của họ cảm thấy gắn kết và không muốn rời đi. Chìa khóa thành công chính là phát triển các cộng sự và biến họ thành một phần của tổ chức kinh doanh.

xem thêm:

Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!