Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

Nhóm ngành đầy triển vọng và ưu tiên cho những ai sở hữu bằng thạc sĩ

19 Tháng Chín, 2019

Bậc học thạc sĩ có những điểm rất khác biệt so với đại học. Về mặt kiến thức nó được xem như trình độ “nâng cao” của đại học. Nhưng nó không chỉ khác biệt về lý thuyết mà còn về cả những trải nghiệm mà bạn có thể đạt được. Bạn sẽ có cái nhìn khác biệt hơn, sâu hơn và trưởng thành hơn về các sự việc xung quanh, việc quan sát đánh giá cũng ở một mức độ khác. Đó chính là những điểm cộng của tấm bằng này khi đi xin việc và lựa chọn công việc. Vậy những nhóm ngành ưu tiên khi bạn sở hữu tấm bằng này, cùng tham khảo những gợi ý dưới đây!

 Marketing / Truyền thông / Quảng cáo

Đây là ngành học đang chiếm lĩnh vị thế “top” dẫn đầu. Lĩnh vực có tầm quan trọng hơn bao giờ hết đối với các doanh nghiệp từ sản xuất đến dịch vụ. Đây là ngành nghề có tính cạnh tranh cao, đòi hỏi sự sáng tạo, năng động và không ngừng học hỏi chính vì vậy với một tấm bằng thạc sĩ về truyền thông marketing sẽ giúp bạn dễ dàng lọt vào tầm ngắm của nhà tuyển dụng hơn. Năng lực càng cao thì khả năng xin được công việc nghìn đô của bạn càng rộng mở.

Ngành quản trị kinh doanh tổng hợp

Đây là ngành có được cơ hội việc làm rất cao, chuyên ngành tổng quát nhất của quản trị kinh doanh, học ngành này bạn sẽ làm việc tại các công ty, doanh nghiệp với các vị trí như: phòng marketing, phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng dự án…. Nếu bạn làm việc tốt bạn có thể thăng tiến trở thành nhà quản lý, trưởng phòng dự án, chiến lược và giám đốc điều hành tại các công ty, doanh nghiệp.

Chuyên ngành Công nghệ Thông tin

Công nghệ thông tin tuy không phải là ngành học mới tại Việt Nam nhưng sẽ là một ngành triển vọng trong tương lai, nhất là trong bối cảnh thời đại công nghệ lên ngôi. Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang bùng nổ toàn cầu đòi hỏi nguồn nhân lực về công nghệ thông tin chất lượng cao. Mặt khác, chúng ta có thể thấy từ sản xuất, thương mại, giáo dục, y tế đến truyền thông, quảng cáo… hầu như mọi lĩnh vực đều cần đến công nghệ thông tin với khả năng ứng dụng ngày càng tăng.

Chuyên  ngành Kiến trúc/Dự Án

Ngày nay, Kiến trúc sư được coi là những người có thu nhập cao trong xã hội và dễ dàng đứng ở vị trí “chọn việc” với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Bên cạnh đó, thành công sẽ đến nhanh chóng nếu bạn có những ý tưởng sáng tạo độc đáo, bản lĩnh trong việc khẳng định phong cách thiết kế hoặc có bề dày kinh nghiệm được tích lũy theo năm tháng.

Có thể nói, ngày nay, cơ hội để kiến trúc sư làm việc và phát triển tài năng rất lớn. Dù ở thành phố hay nông thôn, cao nguyên hay hải đảo, nếu có tài, bạn đều có thể kiếm được việc làm. Cụ thể, tốt nghiệp ngành Kiến trúc, sinh viên có thể làm việc với những vị trí như:

  • Kiến trúc sư thiết kế, thi công, giám sát các công trình kiến trúc dân dụng, công nghiệp; quy hoạch xây dựng các điểm dân cư, cao ốc, công trình đô thị và nông thôn tại các công ty tư vấn kiến trúc, các viện trực thuộc Bộ, ngành, các tổng công ty lớn của Bộ Xây dựng, Bộ Văn hóa,…
  • Chuyên gia tư vấn, cung cấp các giải pháp về kiến trúc tại các công ty kiến trúc, xây dựng
  • Tự khởi nghiệp với vai trò chủ đầu tư, thiết kế, thi công các công trình kiến trúc
  • Nghiên cứu, đào tạo tại các cơ sở giáo dục chuyên ngành

Để nâng cao năng lực cũng như chuyên môn, nhiều kiến trúc sư có thể tham gia lớp học Thạc sĩ ở chuyên ngành Quản trị Dự Án – với nhiều điểm tương đồng cũng như bổ sung thêm nhiều kiến thức phụ trợ hữu ích.

Chuyên ngành Nhân sự

Tốc độ phát triển của cuộc cách mạng 4.0 đã khiến nhiều người phải đặt ra câu hỏi “Trong kỉ nguyên tương lai, công nghệ có thay thế con người không? Chúng sẽ tác động đến công việc và cách làm việc của chúng ta như thế nào?”

Có thể mỗi người trong chúng ta sẽ có những câu trả lời khác nhau nhưng có một điều chắc chắn rằng, nhiều ngành nghề trong tương lai, trong đó bao gồm cả ngành nhân sự (HR), sẽ vận hành theo cách hoàn toàn khác so với hiện tại. Đối với mỗi doanh nghiệp, cũng như kế toán thì quản lý nhân sự chính là bộ phận không thể thiếu. Công việc của bộ phận nhân sự không chỉ nhiều mà cũng rất phức tạp nhưng để có người thực sự có kinh nghiệm cho bộ phận này lại là điều không hề dễ. Đó là lý do tại sao nghề nhân sự lại “hot” đến thế.

Để có thể gõ cửa các nhà tuyển dụng dễ dàng hơn, bạn hãy thử tìm hiểu một chương trình học thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA tại Đại học Nam Columbia để được trang bị nhiều hơn kỹ năng cần thiết  nhé!

Với xu hướng nghề nghiệp những năm gần đây, nhu cầu nhân lực tăng cao, đồng thời yêu cầu chất lượng nhân lực cũng cao hơn. Vì vậy nhiều bạn sau khi hoàn thành bậc đại học lựa chọn học lên thạc sĩ để nâng cao năng lực bản thân, đồng thời tiếp nhận kiến thức ở các nấc thang cao hơn.

Đại học Nam Columbia cung cấp chương trình học Thạc sĩ quản trị kinh doanh ở các chuyên ngành như Quản trị kinh doanh Tổng hợp, Nhân sự, Marketing, Dự Án, Tài Chính,… với mục tiêu đầu ra đảm bảo cho các học viên có đầy đủ các kỹ năng và kiến thức thực tiễn, giúp học viên trở thành công dân toàn cầu và thành công trong lĩnh vực đã chọn lựa. Vui lòng truy cập để biết thêm chi tiết về chương học của chúng tôi: xem thêm 

Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!