Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

NHU CẦU HỌC THẠC SỸ TRỰC TUYẾN MÙA DỊCH COVID-19

16 Tháng Tư, 2020

Trong bối cảnh thế giới đang tập trung nguồn lực chiến đấu chống lại Virus Covid-19 thì hàng trăm triệu học sinh, sinh viên phải dừng việc học và chuyển sang học trực tuyến ở nhà. Trước tình hình chung đó, nhu cầu học MBA liệu có chuyển sang học trực tuyến hay không? Hãy cùng CSU đi tìm câu trả lời

1) Thực trạng hiện nay

Đã hơn 100 ngày kể từ khi dịch bệnh bùng phát, hơn nửa số trường học trên toàn cầu phải đóng cửa, kéo theo đó hàng trăm triệu học sinh phải dừng đến trường để thực hiện “giãn cách xã hội”. Tại những vùng dịch lớn, thời gian quay lại trường có lẽ phải sau vài tháng nữa, như vậy có thể thấy được đại dịch lần này đã gây kiệt quệ không chỉ nền y tế, kinh tế mà cả giáo dục cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Không đến trường đồng nghĩa với việc học phải tạm hoãn, kiến thức bị gián đoạn và các kì thi bị lùi lại.

Ở nước ta, một số địa phương đang có phương án thay thế bằng việc dạy học trực tuyến qua các ứng dụng như Zoom Microsoft Teams, Google Meet, Zalo hay dạy học trên truyền hình tại Hà Nội cho học sinh khối lớp 9 và 12. Ở bậc đại học, tính đến 25/03 đã có 92/240 cơ sở đào tạo đại học (chiếm 38,3%) đã áp dụng phương thức đào tạo trực tuyến; trong đó 79 cơ sở áp dụng trực tuyến hoàn toàn, 13 cơ sở kết hợp giữa đào tạo trực tuyến và trực tiếp – dẫn lời ông Nguyễn Sơn Hải – Cục trưởng Cục Công nghệ Thông tin, Bộ GD&ĐT.

Có thế thấy, nhu cầu dạy và học trực tuyến đang tăng mạnh. Lướt một vòng newsfeed, không khó để bắt gặp đôi ba mẫu quảng cáo khóa học trực tuyến cùng rất nhiều bình luận quan tâm, nhờ tư vấn. 

2)  Nhu cầu học MBA trực tuyến mùa dịch

Hình thức học trực tuyến ở nước ta có lẽ còn xa lạ, nhưng trên thế giới đã có rất nhiều trường đại học triển khai chương trình này từ rất lâu và thu hút đông đảo học viên tham dự. Như đại học Columbia Southern, Đại học Andrews….

Trong thời điểm hiện tại, nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa, hàng ngàn người lao động lẫn quản lý phải làm việc từ xa ở nhà. Có thể thấy, đây là thời gian để tất cả chúng ta cùng nhìn lại và sắp xếp thời gian biểu, lịch làm việc một cách khoa học hơn. Một số người xem đây là thời gian để thư giãn, quan tâm, chăm sóc gia đình, số khác tìm tòi và học hỏi những kiến thức mà trước đây không có thời gian học.

Chính vì vậy, các chương trình và khóa học online trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Theo kết quả từ Google Trend, các cụm từ tìm kiếm như “elearning”, “mba online”, “học trực tuyến” có xu hướng tăng mạnh trong 30 ngày trở lại đây chính là minh chứng cho việc nhu cầu học tập đang dần dịch chuyển từ offline sang online.

Với những ai đang có dự định nâng cao bằng cấp, kiến thức để chuẩn bị thăng tiến lên cấp bậc quản lý thì việc học MBA trong thời điểm này là vô cùng thích hợp. Chương trình học MBA trực tuyến tại đại học Columbia Southern đã có mặt tại nước ta từ năm 2002 và đã đào tạo hàng ngàn lãnh đạo, quản lý cấp cao. Chương trình học được giữ nguyên 100% so với chương trình gốc tại Hoa Kỳ, học viên sẽ được hỗ trợ từ cố vấn học tập và trợ giảng trong suốt quá trình theo học tại trường.

Thạc sĩ Quản trị kinh doanh

Bài viết kế tiếp

MBA TRONG THỜI ĐẠI 4.0 23.04.2020
Đăng ký tư vấn