Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

NHỮNG CUNG BẬC NGỌT NGÀO CÙNG TÌNH YÊU MBA

25 Tháng Mười, 2018
Nếu ai bảo tình yêu của những nhà quản lý là thứ tình yêu khô khan và cứng nhắc thì chắc hẳn là vì bạn chưa được gặp gỡ và tiếp xúc với cặp đôi Thạc sĩ đầy ngọt ngào và lãng mạng Đỗ Đức Phương và Phạm Thị Bích Nga. Từng hành động, từng cử chỉ, từng lời nói mà anh chị dành cho nhau luôn khiến những người xung quanh ngưỡng mộ và cảm phục. Anh chị không chỉ là hình mẫu tuyệt vời về tình yêu vợ chồng son sắt mà còn là tấm gương cho những nỗ lực và tinh thần học tập không biết mệt mỏi trong cộng đồng học viên CSU tại Việt Nam.
Cặp đôi từng được tạp chí CSU Hoa Kỳ vinh danh
Ở cái tuổi ngũ tuần, khi nhiều người tìm tới những thú vui điền viên để nghỉ ngơi thư giãn, thì anh Đỗ Đức Phương và chị Phạm Thị Bích Nga lại quyết định lựa chọn chinh phục tấm bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. Có thể với nhiều người, lựa chọn theo học vào thời điểm này là vô cùng khó khăn và vất vả nhưng dường như với anh chị đây là điều tất yếu phải vậy.
Trong những ngày đầu tới với trường Đại học Nam Columbia tại Việt Nam, anh Phương và chị Nga có chia sẻ rằng: “Giờ đây khi con cái của chúng tôi đã khôn lớn chính là thời điểm tuyệt vời để hai vợ chồng toàn tâm toàn ý chinh phục tấm bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA)”. Tấm bằng có lẽ không chỉ có giá trị đối với công việc hiện tại của anh chị mà chúng tôi thiết nghĩ đó còn là tấm gương, là bài học tuyệt vời mà anh chị muốn gửi gắm tới con cái của mình trên những bước đường sắp tới.
Không chỉ gây ấn tượng với cộng đồng CSU Việt Nam khi anh chị là một trong những cặp đôi vợ chồng hiếm hoi theo học MBA mà chính những thành tích đạt được trong quá trình học tập của anh chị càng khiến mọi người thêm phần ngưỡng mộ. Ngay trong những ngày đầu tiên nhập học, cả anh Phương và chị Nga đều đã xuất sắc vượt qua nhiều học viên MBA CSU tại Việt Nam để giành được 2 trong số 5 suất học bổng khuyến học hàng năm trị giá lần lượt là $1.000 và $500 do CSU phối hợp với Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức. Đối với hai anh chị, việc nhận được học bổng khuyến học không chỉ là kỷ niệm đáng nhớ mà còn là niềm tự hào, là động lực tiếp thêm sức mạnh và sự tự tin trên hành trình chinh phục tấm bằng MBA.
Mặc dù cả hai anh chị đều giữ những vị trí quản lý cấp cao trong các doanh nghiệp (chị Nga từng là Giám đốc Nhân sự tại Schneider Electric còn anh Phương là Giám đốc Công ty Quảng cáo tại TP Hồ Chí Minh) nhưng hai anh chị không vắng mặt trong bất cứ giờ học nào. Không những vậy, với kinh nghiệm làm việc lâu năm của mình, anh Phương và chị Nga còn đóng góp rất nhiều ý kiến giá trị trong các bài giảng góp phần nâng cao tính thực tiễn và sự đa dạng trong từng môn học tại trường Đại học Nam Columbia. Chia sẻ với CSU, anh Phương từng nói rằng: “tôi rất hài lòng với phương pháp học tập trực tuyến kết hợp với truyền thống mà CSU Việt Nam đang áp dụng.” Theo anh Phương với cách học này anh chị có cơ hội tiếp cận và học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm quý báu cùng những hỗ trợ chuyên nghiệp từ các chuyên gia quốc tế cũng như các giảng viên tại Việt Nam. Chính những điều đó càng thôi thúc anh chị nỗ lực hơn nữa trong quá trình học tập.
Với thành tích xuất sắc (điểm tổng kết đạt 4.0, 12 môn học đều đạt điểm A tuyệt đối) cùng với tinh thần học tập hăng say, anh Phương và chị Nga đã trở thành gương mặt tiêu biểu được tạp chí CSU Hoa Kỳ vinh danh trên khắp cộng đồng CSU thế giới.
CSU nơi chắp cánh cho tình yêu thăng hoa
Trường Đại học Nam Columbia tự hào khi biết được rằng mình là một yếu tố góp phần chắp cánh cho tình yêu của anh chị ngày một thăng hoa. Mỗi sự kiện đặc biệt của anh Phương và chị Nga tại CSU trong suốt 2 năm qua luôn mang trong đó những cung bậc cảm xúc khác nhau của tình yêu: đó là sự quyết tâm cùng nhau đồng hành và chinh phục tri thức, đó là những lời động viên nhau vượt qua khó khăn và bận rộn trong công việc và cuộc sống để tiếp tục kiên trì với mục tiêu đã đặt, đó là những khoảnh khắc ngọt ngào khi anh chị cùng nhau được vinh danh. Mới đây nhất, nhân dịp sinh nhật vợ đồng thời cũng chính là ngày anh chị nhận bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Nam Columbia, Hoa Kỳ, anh Phương đã có những dòng thơ vô cùng ngọt ngào gửi tới người vợ thân yêu của mình như thế này:
DON’T WORRY
Honey,
Don’t worry about your gray hair
For your life has fully been cared
No matter how gray it may get
My passionate love is still there
We have loved for so many years
Even loving our bad habits, dear
Your gray hair has been a live proof
Of our long love since it appeared
Time has faded our appearance
Yet, done nothing to our devotion
To a true love grown between us
So challenged, but also sweetened
Feel happy with your hair color
White, gray or black, it is still yours
As part of life, a matter of course
Above love is something to adore
We love doing things together
Working, learning and whatever
Being together seems enough
Everything else becomes minor
Wish you a wonderful birthday
Pleasant, worry-free like a babe
Take more time for fun and relax
Forget what concerning our age
Joseph Do
Oct. 20, 2018”
Một lần nữa, thay mặt toàn thể học viên và nhân viên trường Đại học Nam Columbia, CSU Việt Nam xin gửi tới anh chị lời chúc mừng chân thành nhất. Chúc cho tình yêu của anh chị và tình yêu với mái nhà CSU mãi luôn ngọt ngào và thắm thiết như những gì đã diễn ra suốt những tháng ngày qua. Chúc anh chị mãi mãi hạnh phúc và thành công trong cuộc sống và sự nghiệp!
Đăng ký tư vấn