Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

Những Điều Bạn Có Thể Học Khi Tham Gia Lấy Bằng Thạc Sĩ

15 Tháng Mười Một, 2019

Thạc sĩ là một bằng cấp ngày càng phổ biến cung cấp cho sinh viên cơ hội thăng tiến nghề nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau của thế giới kinh doanh. Trung tâm Thống kê Giáo dục Quốc gia (National Center for Education Statistics) báo cáo rằng Kinh doanh là lĩnh vực phổ biến nhất đối với bậc thạc sĩ năm 2015, với khoảng 189.000 bằng được trao. Hơn nữa, theo The economist, gần 700.000 sinh viên đã tham gia kỳ thi tuyển sinh đầu vào dành cho các chương trình MBA chỉ trong năm 2014.

Sự phổ biến của MBA phần lớn nhờ vào các kỹ năng và kiến thức thực tế mà bạn sẽ đạt được trong khi kiếm được bằng cấp. Mặc dù các khóa học và bài tập khác nhau tùy theo chương trình, nhưng có một vài điều bạn chắc sẽ nhận được trong bất kỳ chương trình Thạc sĩ nào để chuẩn bị sinh viên cho một nghề nghiệp trong kinh doanh:

Khả năng quản lý và lãnh đạo

Một phần quan trọng của thành công trong giới kinh doanh là biết cách quản lý hiệu quả một nhóm người và cùng nhau tạo ra những điều tốt đẹp trong nhóm của bạn. Do đó, đây là một trọng tâm quan trọng của các chương trình MBA.

Khi hoàn thành MBA, bạn sẽ không chỉ học các chiến lược lãnh đạo và quản lý, mà còn có thể thực hành các nguyên tắc này trong suốt khóa học. Hầu hết các chương trình học đều có rất nhiều sự hợp tác nhóm, đó là cách thực hành cho các dự án trong tương lai tại nơi làm việc. Những kỹ năng này sẽ có giá trị trong sự nghiệp của bạn sau khi tốt nghiệp. Bằng cách trở thành người quản lý hiệu quả và xây dựng mối quan hệ tích cực với nhóm của bạn, bạn sẽ có thể đưa ra quyết định tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

Vận hành doanh nghiệp

Mặc dù trước đây bạn có thể đã làm việc trong một lĩnh vực liên quan đến kinh doanh nhưng dường như cơ hội tìm hiểu về hoạt động kinh doanh của bạn bị hạn chế. Đằng sau doanh nghiệp có rất nhiều điều góp phần vào sự thành công của các dự án kinh doanh. Và khi học MBA, bạn sẽ học các bộ phận trong doanh nghiệp làm gì để làm cho một công ty thành. Theo Philip Delves Broughton, tác giả của The Art of the Sale: Learning From the Masters About the Business of Life đã chia sẻ trong một bài viết của Bloomberg rằng “Có bao nhiêu sinh viên MBA mong muốn học quản lý vận hành? Nó là một trong những môn học mà hầu hết các sinh viên đã mong ước rằng giá mà họ chú ý vấn đề này nhiều hơn trong cuộc sống thường ngày”

Doanh nhân

Ngay cả khi bạn không muốn thành lập công ty của riêng mình, thì tinh thần kinh doanh là một phần quan trọng để thành công trong thế giới kinh doanh. Khả năng suy nghĩ sáng tạo được các nhà tuyển dụng đánh giá cao qua nhiều vị trí và ngành nghề khác nhau và sẽ hỗ trợ bạn cho dù nghề nghiệp cụ thể của bạn là gì. Nếu bạn không muốn trở thành một doanh nhân bây giờ thì có nghĩa là bạn đang đi ngược lại với mọi người. Theo một khảo sát năm 2016 của Hiệp hội chứng nhận Kế toán viên (Association of Chartered Certified Accountants) thì có đến 81 phần trăm các chuyên gia được khảo sát dưới 36 tuổi báo cáo rằng họ quan tâm đến việc bắt đầu kinh doanh tại một thời điểm nào đó. Học Thạc sĩ sẽ mở ra con đường mới cho bạn bằng cách cung cấp các kỹ năng và kiến thức cần thiết.

Tài chính

Tài chính là lĩnh vực liên quan đến quản lý tiền. Dù mục tiêu kinh doanh của bạn là gì, kiến thức về lĩnh vực này sẽ rất cần thiết cho sự thành công tại nơi làm việc của bạn. Nó bao gồm quản lý số tiền lớn, hiểu các vấn đề như đầu tư, tài sản, nợ và tiền. Lĩnh vực này được chia thành tài chính công cộng, doanh nghiệp và cá nhân. Bằng cách học tài chính trong chương trình MBA, bạn sẽ có đủ điều kiện cho các vị trí trong ngân hàng, lập kế hoạch tài chính, kế toán, tài chính doanh nghiệp và các lĩnh vực liên quan.

Bài viết kế tiếp

Mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 19.11.2019
Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!