Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

NHỮNG ĐIỀU CẦN CÂN NHẮC TRƯỚC KHI HỌC MBA

27 Tháng Bảy, 2020

MBA không còn là tham vọng quá xa vời mà nó đã là tiêu chuẩn ngầm đối với mỗi nhà quản lý và nhân sự cấp cao. Hiện nay có rất nhiều chương trình MBA trong nước và Quốc tế. Đâu là yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn khóa học MBA? Hãy cùng CSU tìm hiểu chi tiết nhé!

chương trình mba
  1. Xếp hạng của trường

Xếp hạng của trường là con số cơ bản nói lên một hay một số tiêu chí cụ thể trong xếp hạng, ví dụ như: tuổi đời của trường, chất lượng sinh viên, chất lượng chương trình học, cơ sở vật chất, học phí… Bạn cần hiểu rằng, đây là con số tham khảo, một trường được xếp thứ hạng cao chưa hẳn sẽ là một ngôi trường phù hợp nhất đối với bạn. Bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định theo học ở một ngôi trường nào đó.

Tuy nhiên bạn nên chọn trường đã được kiểm định chất lượng vì MBA là một đầu tư rất lớn cho tương lai. Theo học một chương trình kém chất lượng sẽ không đem lại cho bạn kiến thức, kỹ năng, hay các mối quan hệ cần thiết để thành công trong tương lai. 

  1. Chương trình học 

Vì bạn theo học MBA có mục đích rõ ràng, bạn cần tìm chương trình có khả năng phục vụ mục đích đó một cách tốt nhất. Bạn muốn tương lai sẽ làm gì sau khi học xong MBA thì chọn chương trình mà trường có thế mạnh nhất.

Nếu bạn muốn học MBA để khởi nghiệp hoặc phục vụ cho doanh nghiệp của chính mình thì nên chọn những chương trình MBA thiên về khởi nghiệp, quản lý doanh nghiệp. Bạn có dự định trở thành giám đốc Marketing thì hãy chọn chương trình MBA chuyên ngành Marketing.

Hãy tham khảo thật cẩn thận các môn học, giáo trình, thư viện của trường trước khi quyết định đăng ký chương trình học ở đó.

  1. Networking

Không ai có thể làm kinh doanh hay quản lý mà không cần đến quan hệ. Nếu bạn muốn làm gì sau khi học xong MBA thì tìm trường tập trung nhiều người đã, đang, và sẽ hoạt động trong lĩnh vực mình quan tâm. 

  1. Điều kiện đầu vào và đầu ra

Hãy xem xét các yêu cầu đầu vào về Chứng chỉ ngoại ngữ, bằng cấp khác vì đây là cơ sở để đánh giá mặt bằng chung đầu vào của trường. Một số trường có yêu cầu đầu vào rất cao và nghiêm ngặt về môn học chuyển đổi, bằng đại học, điều này nói lên phần nào mức độ uy tín và chất lượng của trường.

Điều kiện đầu ra của trường cũng là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc, nếu điều kiện đầu ra quá cao thì hãy xem xét khả năng học của bạn đó đủ đáp ứng chuẩn đầu ra của trường đó không. Điều này không đồng nghĩa rằng bạn nên chọn những trường có yêu cầu đầu ra dễ thở hơn, mà bạn phải cố gắng và dành nhiều thời gian hơn cho sự lựa chọn của mình.

  1. Học phí

Yếu tố cuối cùng và cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến quyết định của bạn. Thông thường những chương trình học trong nước sẽ có mức học phí thấp hơn rất nhiều so với các chương trình liên kết và chương trình quốc tế.

Chương trình MBA tại học Nam Columbia đã được bộ GD&ĐT Việt Nam công nhận từ năm 2002. Đây là chương trình Thạc sĩ Mỹ 100% tại nước ta với mức học phí ưu đãi 39% so với học phí gốc tại Mỹ. Học viên theo học sẽ được hỗ trợ từ nhiều mặt: Vay học phí 0% lãi suất đồng thời có đội ngũ trợ giảng và cố vấn học tập hỗ trợ trong suốt quá trình học.

Nếu bạn đang tìm một chương trình MBA Mỹ với mức học phí không quá cao thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về chương trình học nhé!

Đăng ký tư vấn