Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

NHỮNG LỰA CHỌN NGHỀ NGHIỆP TIÊU BIỂU CHO HÀNH CHÍNH CÔNG

16 Tháng Mười Một, 2020

Theo đuổi bằng Quản trị Công là một lựa chọn thông minh cho các chuyên gia kinh doanh, những người muốn sự nghiệp của họ trải dài trong nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp ngoài kia, nhiều học viên thường gặp khó khăn trong việc quyết định chính xác mình sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp.

Quản trị Công là việc hiểu và thực hiện chính sách Công, nói cách khác, Quản trị Công chính là công việc biến các chính sách thành dịch vụ. Dưới đây là 3 lựa chọn cho công việc hấp dẫn này:

  1. Chuyên gia Nhà ở

Mọi người đều xứng đáng được sống trong những ngôi nhà an toàn, giá cả phải chăng. Một Chuyên gia về Nhà ở nhằm mục đích biến điều đó thành hiện thực bằng cách tạo điều kiện cho các gia đình hoặc cá nhân – đặc biệt là những người đang trải qua tình trạng vô gia cư – chuyển đến nhà tạm thời hoặc lâu dài. Các chuyên gia về nhà ở làm việc với các cơ quan cộng đồng, chính quyền địa phương, các tổ chức phi lợi nhuận và chủ sở hữu bất động sản để điều phối tất cả các khía cạnh của việc sắp xếp nhà ở. Điều này bao gồm xác định vị trí và đảm bảo tài sản cho khách hàng, thương lượng giá thuê, hòa giải tranh chấp giữa chủ nhà và người thuê nhà, giám sát việc phát triển và thực hiện chính sách.

Mặc dù một số chuyên gia về nhà ở làm việc với vai trò lãnh đạo và tập trung vào chiến lược, ngân sách và quản lý chính sách, những vẫn có nhiều người bắt đầu sự nghiệp của mình bằng cách làm việc trực tiếp với khách hàng. Ví dụ, họ có thể làm việc với các tổ chức phi lợi nhuận như nơi tạm trú cho người vô gia cư để cung cấp tư vấn và thông tin cho các cá nhân về quyền và trách nhiệm về nhà ở của họ. Họ cũng có thể phối hợp với chủ sở hữu bất động sản để đảm bảo nhà ở phù hợp, giá cả phải chăng trong phạm vi luật pháp và các quy định của chương trình. Đó là một nhiệm vụ đầy thách thức nhưng dám chắc học viên sẽ cực kỳ hài lòng khi giúp mọi người hướng tới sự ổn định hơn trong tương lai.

  1. Giám đốc Điều hành các tổ chức phi lợi nhuận:

Thường được tín nhiệm bởi Hội đồng Quản trị, Giám đốc Điều hành các tổ chức phi lợi nhuận được kỳ vọng sẽ cung cấp cả khả năng lãnh đạo và quản lý cho tổ chức. Họ phát triển sứ mệnh và tầm nhìn của tổ chức đồng thời giữ chân nhân viên, tình nguyện viên và những người ủng hộ.

Giám đốc điều hành của các tổ chức phi lợi nhuận cũng giám sát các hoạt động hàng ngày bao gồm những hoạt động sau:

  • Tuyển dụng và giám sát nhân viên.
  • Quản lý cơ sở vật chất.
  • Quản lý ngân sách.
  • Cung cấp quyền quản lý tài sản của tổ chức.
  • Đóng vai trò là đầu mối liên lạc chính cho quan hệ công chúng và giới truyền thông.
  • Giám sát các hoạt động gây quỹ và tài trợ, cả bảo đảm và trao thưởng.

Vì danh tiếng của một tổ chức đang bị đe dọa, các hội đồng quản trị rất chú trọng đến việc lựa chọn giám đốc điều hành, tập trung vào các ứng viên không chỉ có niềm đam mê với sứ mệnh tổ chức mà còn có kiến ​​thức và kinh nghiệm trong kinh doanh, quản lý và hành chính công. Kỹ năng lãnh đạo, quản lý nhân viên, lập ngân sách, thiết lập mục tiêu, giao tiếp và khả năng cộng tác với các nhóm bên liên quan đa dạng đều là những thuộc tính quan trọng đối với một Giám đốc Điều hành. Cuối cùng, kỹ năng giao tiếp và khả năng kết nối với mọi người sẽ quyết định sự thành công của bạn trong lĩnh vực này.

  1. Tư vấn Hành chính Công

Không phải tất cả các con đường sự nghiệp Hành chính Công đều liên quan đến việc làm việc cho một cơ quan hoặc bộ phận cụ thể. Thay vì ở lại toàn thời gian với một doanh nghiệp hoặc cơ quan chính phủ, nhiều chuyên gia hành chính công cung cấp dịch vụ tư vấn cho các đơn vị khác nhau. Họ có thể dành hàng tuần, hàng tháng hoặc thậm chí hàng năm để giúp cải thiện quy trình quản trị, lập ngân sách, lập kế hoạch cho doanh nghiệp.

Để trở thành một nhà tư vấn thường đòi hỏi một vài năm kinh nghiệm đã được chứng minh và thành công trong công việc quản lý công. Tuy nhiên với kiến ​​thức chuyên môn đó, bạn có thể giúp các thành phố và cơ quan chính phủ hoạt động hiệu quả hơn. Điều này có thể bao gồm việc đưa ra các đề xuất về ngân sách, tìm cách tăng doanh thu hoặc cung cấp thông tin chi tiết về cách cải thiện các chương trình Công đang gặp khó khăn. Hầu hết các chuyên gia tư vấn hành chính công đều làm việc cho các công ty tư vấn đã thành lập, nhưng một số lại tự làm việc sau khi có kinh nghiệm làm việc trong vai trò quản lý.

Khi bạn đã sẵn sàng thực hiện bước tiếp theo, hãy truy cập columbiasouthern.edu.vn để biết thêm thông tin về bằng Thạc sĩ Hành chính Công trực tuyến của trường Đại học Nam Columbia, tuy nhiên chúng tôi không đảm bảo rằng sinh viên hoặc những người theo đuổi những nghề nghiệp này sẽ kiếm được một mức lương cụ thể nào đó.

Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!