Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

Những lý do hàng đầu tạo nên sức hút của chuyên ngành Thạc sĩ quản trị dự án

31 Tháng Bảy, 2019
Hiện nay, việc cầm trên tay tấm bằng Thạc sĩ quản trị kinh doanh thường được đánh giá là một trong những cách tốt nhất để phát triển sự nghiệp, hoặc thậm chí nó còn giúp tạo nên những bước ngoặt để đời trong công việc.

Tuy nhiên, mỗi chuyên ngành khác nhau trong ngành quản trị lại mang đến cơ hội thăng tiến khác nhau và định hướng người học theo những lĩnh vực chuyên môn khác nhau miễn sao phù hợp với họ. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn trong việc lựa chọn, tôi xin được đề cử chuyên ngành quản trị dự án. Lý do vì sao bạn nên đầu tư tham gia khóa học thạc sĩ này, hãy cùng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Sở hữu bằng cấp giá trị

Quản trị dự án đại diện cho một trong những ngành nghề phát triển nhanh nhất trên thế giới hiện nay. Đến năm 2020, thị trường việc làm toàn cầu sẽ cần đến 15,7 triệu việc làm cho các vị trí quản lý dự án. Tại Hoa Kỳ, các công việc quản lý liên quan đến dự án sẽ tăng từ 5,4 triệu người trong năm 2012 đến 6,1 triệu vào năm 2020, đây là một tốc độ tăng trưởng nhanh hơn so với tốc độ trung bình cho tất cả các ngành nghề trong một quốc gia. Bên cạnh đó, Cục thống kê Lao động cho rằng tỷ lệ này sẽ tiếp tục tăng trưởng và vượt hơn 19% trong các năm tới. Những số liệu xác đáng trên hoàn toàn xứng đáng để bạn đặt niềm tin vào ngành nghề này. Thêm vào đó, trước đây, khi các nhà tuyển dụng tìm kiếm nhân lực cho các vị trí quản lý dự án, họ thường nhắm đến các Thạc sĩ Quản Trị Kinh Doanh. Tuy nhiên hiện nay, Thạc sĩ Quản Trị Kinh Doanh không thể chiếm ưu thế bằng những người được đào tạo chuyên sâu về quản lý dự án. Và nghiễm nhiên, với chuyên ngành của mình, thạc sĩ quản trị dự án được nhiều nhà tuyển dụng săn đón, mời chào.

Mang đến nhiều cơ hội thăng tiến

Quản lý dự án là một trong những kỹ năng hàng đầu mà hầu hết các tổ chức trên thế giới đều đòi hỏi và mong muốn nhân viên của mình có được. Và quan trọng hơn hết, một doanh nghiệp nhỏ hay lớn thì những dự án luôn có sức nặng và ảnh hướng ít nhiều đến sự thành bại của cả tập thể, vì vậy những vị trí về quản lý dự án luôn được cân nhắc đầu tiên.

Tấm bằng Thạc sĩ quản lý dự án không những cung cấp một nền tảng kiến thức vững chắc không thua kém các chuyên ngành khác, mà nó còn là tấm vé giúp bạn tiếp cận gần hơn những cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp. Việc thị trường đang “đói” những chuyên gia quản lí dự án được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm sẽ giúp bạn có thêm cơ hội “tỏa sáng” sau khóa học thạc sĩ.

Thực tế cho thấy, khi chúng ta càng tiến xa hơn trong sự nghiệp thì học vị thạc sĩ càng chứng tỏ được tầm quan trọng của nó trong bất kì lĩnh vực nào. Thực tế, hiện nay những người tốt nghiệm khóa học quản trị dự án đều có thể tham gia nhiều ngành nghề thuộc các mảng như xây dựng, kĩ sư, tài chính, kiến trúc, thậm chí cả hệ thống máy tính và công nghệ thông tin.

Học cách nhìn nhận vấn đề toàn diện hơn

Có một điểm đặc biệt là trong khi rất nhiều chương trình Cử nhân và Thạc sĩ đào tạo học viên thành nhân tố quan trọng trong hoạt động thương mại thì chương trình đào tạo Thạc sĩ quản trị dự án lại chuẩn bị cho các bạn những kĩ năng để quan sát các hoạt động và tác động của chúng đến doanh nghiệp một cách rộng và khái quát hơn.

Nói một cách cụ thể, khi tham gia các khóa quản lý dự án, bạn sẽ học được cách nhìn nhận vấn đề toàn diện khi tham gia điều hành một dự án. Vì dự án thường có “tuổi đời” không dài và “vận động” rất nhanh, nên một người giỏi hoạt động trong các dự án cần phải biết cách đưa ra những quyết định quan trọng mà không mắc sai lầm, ví dụ như phần công việc nào là quan trọng nhất và khi nào cần phải kết thúc.

Qua những điểm sáng trên, có thể thấy Thạc sĩ quản trị dự án đang thu hút sự quan tâm cực lớn của những người hứng thú với quản trị kinh doanh. Nếu bạn đang là một trong số họ, hãy cân nhắc đến lợi ích và tương lai rộng mở của chuyên ngành này và cho mình một cơ hội được trải nghiệm khóa học nhé.

Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!