Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

Ở NHÀ TRÁNH DỊCH – LÀM GÌ CÓ ÍCH?

1 Tháng Tư, 2020

Tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp khiến nhiều người không khỏi hoang mang, lo lắng.

Thậm chí, một số người không dám ra khỏi nhà. Tuy nhiên, không ít người kêu gọi suy nghĩ tích cực, không quá hoảng sợ, chọn lọc các thông tin chính thống, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống virus corona theo khuyến cáo của ngành y tế để vượt qua đại dịch toàn cầu này.

Hiện nay, Việt Nam đang kêu gọi toàn dân kiên quyết chống dịch với 2 tuần “cách ly toàn xã hội” với mong muốn khống chế và kiểm soát được mức độ nguy hiểm của Covid-19. Dịch bệnh chưa biết còn kéo dài bao lâu, vậy trong thời gian cả xã hội nghỉ cách ly như vậy chúng ta có thể làm gì để biến khoảng thời gian này trở nên hữu ích?

Dành thời gian cho gia đình

Trong 2 tuần cao điểm này, người dân đang hạn chế giao tiếp xã hội (social distancing) và cố gắng ở trong nhà nhiều nhất có thể. Đây chính là một trong những cơ hội tốt để các thành viên trong gia đình gần gũi và kết nối với nhau, đồng thời giúp chúng ta giảm bớt lo âu và hoang mang giữa tình hình dịch bệnh phức tạp.

Hãy tận dụng khoảng thời gian này để cùng người thân trong gia đình nghỉ ngơi, cùng nhau san sẻ những công việc thường ngày để siết chặt tình cảm gia đình.

Thay đổi cách sống, tạo thói quen lành mạnh

Thời gian nghỉ tránh dịch này cũng chính là lúc thích hợp để bạn phân phối lại thời gian và tạo cho mình những thói quen lành mạnh. Nếu cuộc sống thường ngày bị bủa vây bởi những điều tiêu cực, đây càng là lúc thích hợp để bạn thanh lọc tâm hồn.

Hãy bắt đầu với những thói quen có lợi cho sức khỏe như là ngủ đủ giấc, ăn đúng bữa, tập thể dục mỗi ngày. Đọc sách cũng là một hoạt động bổ ích giúp bạn tiếp thu tri thức và phát triển bản thân.

Thói quen tốt vốn dĩ là điều giúp mọi người đạt được mục tiêu và thành công nhanh hơn. Vậy nên việc có thể rèn luyện được một thói quen tốt là điều rất cần thiết.

Tận dụng thời gian tránh dịch để nâng cấp bản thân

Nhiều người cho biết đây là thời gian có thể tận dụng để tự mình củng cố kiến thức, nâng cao khả năng tự học và rèn luyện những bài học không có trên trường lớp, học thêm một ngôn ngữ mới, tham gia các khóa rèn luyện kỹ năng mềm hay chọn cho mình một khóa học để nâng cao bằng cấp hiện có. Nếu bạn đang còn đang ấp ủ ý định học một khóa học Thạc sĩ để bổ sung thêm kiến thức và năng lực quản trị kinh doanh thì khoảng thời gian này thích hợp để bạn tìm hiểu về ngôi trường và chương trình học mà mình muốn theo học.
Chương trình MBA của Đại học Nam Columbia (Hoa Kỳ) là một trong những lựa chọn lý tưởng cho bạn để nâng cao tri thức về quản trị trong mùa dịch này. Học về kinh doanh và am hiểu nền kinh tế là cách đưa bạn đến với sự tự do tài chính. Tại CSU, bạn được tham gia chương trình học trực tuyến trên nền tảng Zoom Meetings và hệ thống quản lý Blackboard để đảm bảo việc bạn có thể an tâm ở nhà tránh dịch mà vẫn có thể theo đuổi trọn vẹn khóa học MBA.

Bên cạnh việc học tập cùng các đội ngũ giảng viên xuất sắc đến từ xứ sở cờ hoa, học viên CSU còn có cơ hội trau dồi kỹ năng mềm qua các giờ thảo luận, làm bài tập nhóm trên nền tảng công nghệ hiện đại. Việc kết hợp lý thuyết vào thực tiễn nhằm giúp học viên CSU khám phá hết tiềm năng của mình. Bằng sự trải nghiệm thực tế trong quá trình học, học viên có thể được đảm bảo rằng mình đang đi đúng hướng trong quá trình tự khám phá khả năng học tập của bản thân.

Việc bạn trở nên thành công ra sao trong tương lai phụ thuộc phần lớn vào việc bạn sử dụng thời gian rảnh rỗi của mình như nào cho hiệu quả. Với những người thành công, thời gian sẽ chẳng bao giờ là dư thừa. Hãy tận dụng thời gian nghỉ tránh dịch Covid – 19 để tạo cho mình những cơ hội để hoàn thiện và nâng cấp bản thân.

Bài viết kế tiếp

‘Xa cách’ là thương nhau 01.04.2020
Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!