Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

PHÂN BIỆT THẠC SĨ GIẢNG DẠY VÀ THẠC SĨ NGHIÊN CỨU

31 Tháng Tám, 2020

Đối với các học viên có ý định tham gia khóa học Thạc sĩ thì việc lựa chọn giữa Thạc sĩ giảng dạy và Thạc sĩ nghiên cứu là một trong những điều khó khăn nhất. Để phân biệt được 2 hình thức giảng dạy này, người ta sẽ căn cứ vào chương trình học, phương thức đánh giá và định hướng phát triển nghề nghiệp. Cùng CSU tìm hiểu nhé.

Cấu trúc chương trình học

Đối với chương trình Thạc sĩ giảng dạy, các môn học theo tín chỉ được thiết kế dưới dạng bài giảng, hội thảo, bài tập nhóm, thực hành thí nghiệm,… được giáo sư đứng lớp giảng dạy.

Đối với chương trình Thạc sĩ nghiên cứu, thời gian học trên lớp sẽ ở mức tối thiểu hoặc không cần lên lớp mà tập trung vào việc mở rộng một hoặc nhiều dự án. Các học viên vẫn nhận được hỗ trợ và hướng dẫn từ những giáo sư, tiến sĩ của trường nhằm phát triển đề án nghiên cứu.

Phương thức đánh giá

Đối với chương trình Thạc sĩ giảng dạy, các hình thức đánh giá sẽ được thực hiện thông qua các bài tập nhóm, thuyết trình, luận văn tốt nghiệp. Trong khi đó, chương trình Thạc sĩ nghiên cứu sẽ đánh giá dựa vào công trình nghiên cứu của các học viên và thuyết trình để bảo vệ kết quả khóa luận của mình.

Định hướng phát triển nghề nghiệp

Chương trình Thạc sĩ nghiên cứu được xem là bước khởi đầu cho chiến lược học lên Tiến sĩ của một số học viên, tạo điều kiện cho các học viên tập trung hơn vào đề tài của mình, dấn thân vào một dự án độc lập để thu thập và mài dũa các kỹ năng nghiên cứu liên quan. Đây sẽ là chương trình phù hợp với những ai đặt kỹ năng nghiên cứu là mục tiêu tối quan trọng và mang lại giá trị nghề nghiệp trong tương lai.

Bên cạnh đó, nhiều học viên lại đặt mục tiêu tiến xa hơn trong sự nghiệp và quan tâm đến việc trau dồi kiến thức ở lĩnh vực chuyên môn hoặc lĩnh vực mà mình yêu thích, hoặc các học viên đã hoàn thành chương trình Cử nhân và muốn thay đổi định hướng phát triển nghề nghiệp thì một chương trình Thạc sĩ giảng dạy sẽ là một chìa khóa mở ra cơ hội nghề nghiệp tốt hơn.

Nếu bạn đang tìm một chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh Mỹ với mức học phí không quá cao thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về chương trình học nhé!

Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!