Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

PHÂN LOẠI CÁC TRƯỜNG HỌC THẠC SĨ QUỐC TẾ HIỆN NAY

3 Tháng Chín, 2020

Hiện nay có rất nhiều loại hình trường đại học và tổ chức đào tạo bậc đại học và cao học trên toàn thế giới. Tuy đặc điểm chi tiết thay đổi tùy thuộc vào hệ thống giáo dục của mỗi quốc gia, hầu hết chúng đều có thể phân loại vào một số nhóm. Rõ ràng nhất là phân loại như sau:

Nhóm trường đại học tổng hợp tập trung vào cả nghiên cứu và giảng dạy và cung cấp rất nhiều loại hình học thuật.

Nhóm trường nghệ thuật tập trung vào các lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật như điêu khắc, hội họa, kịch và múa.

Nhóm tổ chức giáo dục tập trung vào những người giảng dạy tại các trường tiểu học và trung học cơ sở.

Nhóm trường kĩ thuật tập trung vào các lĩnh vực học thuật liên quan đến khoa học tự nhiên, công nghệ, kĩ thuật và toán học.

Nhóm trường kinh doanh tập trung vào MBA và các chương trình cao học về kinh doanh. Đây được xem nhóm trường đông đúc và rất phổ biến.

Sinh viên theo học chương trình thạc sĩ chuẩn quốc tế từ các trường đại học nghiên cứu thường sẽ phải hoàn thành một dự án nghiên cứu hoặc viết luận văn ngoài việc theo học các khóa học. Tương tự, các chương trình thạc sĩ được giảng dạy bởi các tổ chức giáo dục khác thường có thể yêu cầu một số dự án tương tự nhưng phần lớn thường tập trung hơn vào hoàn thành các khóa học hoặc mang lại kinh nghiệm thực tế cho học viên.

Nhiều học viên trong tương lai cũng có thể mong muốn theo học ở nước ngoài, nhất là nếu họ quan tâm đến các lĩnh vực học thuật chuyên môn hóa cao, chẳng hạn như kinh doanh quốc tế hoặc Nghiên cứu Trung Đông. Hiện nay với nền giáo dục ngày càng phát triển nhiều học viên sẵn sàng để theo học một khóa học tại nước ngoài để có thể tiến xa hơn nữa trong tương lai của mình.

Nếu các học viên đang cần tìm một chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh chuyên ngành Chăm sóc sức khỏe với mức học phí không quá cao thì trường Đại học Nam Columbia chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về chương trình học nhé!

Đăng ký tư vấn