Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

Phong cách lãnh đạo khác nhau của 10 quốc gia
trên thế giới

2 Tháng Bảy, 2020

Văn hóa giao tiếp và ứng xử ảnh hưởng lớn tới phong cách lãnh đạo của từng quốc gia. Hiểu được phong cách lãnh đạo sẽ giúp bạn ứng xử tốt hơn khi giao tiếp đặc biệt là với người nước ngoài.

1) Mỹ

Các nhà quản lý người Mỹ rất quyết đoán, năng động, hướng đến mục tiêu và kết quả, tự tin, sôi nổi, lạc quan và sẵn sàng thay đổi. Họ cũng có thể làm việc theo nhóm tuân thủ tính doanh nghiệp nhưng họ vẫn đánh giá cao hơn sự tự do cá nhân.

Quan tâm hàng đầu của họ là phát triển sự nghiệp của bản thân mình

2) Úc

Các nhà quản lý Úc khá hiệu quả khi họ “ngồi trong vòng tròn với các cộng sự (mates)”. Họ cũng tạo ra ảnh hưởng nhiều hơn bằng những lời phê bình, chỉ trích có tính hài hước.

3) Áo

Ở Áo, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp khá độc đoán. Nhân viên có khuynh hướng tôn trọng cấp trên quá mức và cảm thấy không thoải mái với một môi trường văn hóa mà tiếng nói của họ ít được lắng nghe.

4) Brazil

Các nhà quản lý Brazil có khuynh hướng đi theo phong cách độc đoán, nhưng họ thường cố gắng tỏ ra vui vẻ với cấp dưới và động viên, khuyến khích cấp dưới.

5) Pháp

Ở quốc gia này, quyền lực thường tập trung trong tay tổng giám đốc điều hành. Nhìn chung, các nhà quản lý luôn tự xem họ là những nhà lãnh đạo được đánh giá cao trong xã hội.

6) Đức

Các nhà quản lý Đức thường cố gắng xây dựng một hệ thống hoàn hảo. Họ làm việc kéo dài trong nhiều giờ, tuân thủ nghiêm túc các luật lệ và luôn cố gắng hành xử công bằng.

7) Italia

Người Italia cảm thấy thoải mái với một hệ thống được lãnh đạo bởi những người thuộc dòng dõi quý tộc hoặc thành phần xuất chúng hay những gia đình giàu có.

8) Nhật Bản

Ở Nhật Bản, các ý tưởng thường được xuất phát từ các công xưởng hay từ những nhân viên cấp thấp. Các đề xuất, ý kiến và phát minh đều phải trải qua một quy trình mang tính hệ thống và phải có được chữ ký của các công nhân và các nhà quản lý cấp trung.

9) Hàn Quốc

Các “chaebol” hay tập đoàn thường thuộc sở hữu của các gia đình. Quản trị doanh nghiệp theo hướng tạo ra nhiều ưu đãi, thuận lợi cho những người có quan hệ gia đình trở nên rất phổ biến.

Các thành viên trong một gia đình thường nắm những vị trí chủ chốt trong một công ty.

10) Indonesia

Các nhà quản lý Indonesia có khuynh hướng không quan tâm nhiều đến các quy trình, hệ thống hoạt động kinh doanh. Kết quả là vai trò lãnh đạo thường được đảm nhận bởi một tầng lớp người Hoa có trình độ chuyên môn cao.

Bài viết trước

Học Thạc sĩ QTKD Mỹ có khó không? 02.07.2020
Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!