Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

QUẢN TRỊ CHĂM SÓC SỨC KHỎE – CHÌA KHÓA THỜI ĐẠI MỚI CỦA NGÀNH Y HỌC

4 Tháng Mười Hai, 2018
Bên cạnh những chuyên ngành truyền thống luôn được quan tâm trong xã hội, trường Đại học Nam Columbia còn lựa chọn đào tạo một chuyên ngành hoàn toàn mới nhưng đầy tiềm năng phát triển và mang lại cơ hội rất lớn cho những học viên có niềm yêu thích với y học. Đó chính là chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) chuyên ngành Chăm sóc sức khỏe.
Khác với những khóa đào tạo bác sĩ, dược sĩ thông thường, người sở hữu tấm bằng MBA chuyên ngành Quản trị Chăm sóc sức khỏe thường là lãnh đạo, quản lý cấp cao trong các cơ sở y tế, bệnh viện, viện nghiên cứu y học… – những người có tầm nhìn tổng quát và sâu rộng không chỉ về chuyên môn mà còn về vấn đề y đức, trách nhiệm trong công việc và con đường phát triển của công việc Chăm sóc sức khỏe trong thời đại mới này.
1. Tầm quan trọng của bằng MBA Quản trị Chăm sóc sức khỏe trong thời đại mới
Trên thế giới, mức lương trung bình của một người làm chức quản lý trong ngành Y là khoảng 100,000 USD/năm. Con số này đã cho thấy tầm quan trọng của Y học trong “danh mục” các ngành nghề “lớn” của xã hội hiện đại.
Thêm vào đó, ở kỷ nguyên mà máy móc có thể làm việc thay thế con người, nhưng ô nhiễm môi trường và sự xuất hiện của những loài virus biến đổi gen chống lại thuốc kháng sinh lại tăng lên với tốc độ đột biến thì con người càng có thời gian và càng cần dành thời gian cho việc chăm sóc sức khỏe bản thân. Chính vì thế việc nắm bắt kỹ thuật và phương pháp quản lý hiện đại sẽ giúp các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe nâng cao chất lượng và đáp ứng nhu cầu của xã hội.
Không nằm ngoài xu thế toàn cầu, tại Việt Nam phương châm “Đầu tư cho y tế là đầu tư cho phát triển” đã được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định tại Hội nghị APEC. Theo đó, số lượng bệnh viện và các cơ sở khám chữa bệnh đang dần tăng nhanh, chất lượng dịch vụ, trang thiết bị và cơ sở vật chất ngày càng được đầu tư, cập nhật kỹ thuật tiên tiến cho thấy nhận thức đúng đắn của xã hội đã đưa nhiệm vụ sức khỏe cộng đồng lên hàng đầu.
Quay trở lại với thực trạng xã hội hiện nay, chúng ta có thể thấy y học đang ngày càng phát triển song hành với tốc độ phát triển của công nghệ 4.0. Vì vậy các nhà lãnh đạo ngành Y không chỉ đơn thuần là những bác sĩ giỏi, chuyên môn cao mà còn cần có kỹ năng của một nhà quản lý hiện đại. Do đó, việc tìm hiểu về bằng MBA Quản trị chăm sóc sức khỏe theo phương pháp học tiên tiến là cần thiết và chắc chắn mang lại những cơ hội tốt cho người học trong kỷ nguyên này.
2. MBA Quản trị Chăm sóc sức khỏe tại CSU – chuyên sâu và toàn diện
Chương trình học MBA tại CSU sẽ giúp học viên tăng mức độ trách nhiệm của bản thân và cộng đồng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Đồng thời, nó cũng nhấn mạnh vào việc đào tạo và tăng cường khả năng lãnh đạo và kỹ năng quản lý trong các hoạt động hàng ngày gắn với các cơ quan và tổ chức chuyên môn trong lĩnh vực y học.
Đối tượng: Chương trình MBA này đặc biệt phù hợp với các đối tượng học viên đã và đang nhắm đến các vị trí quản lý trong ngành y, cụ thể như: Cục trưởng, vụ trưởng; Các vị trí Giám đốc, Phó giám đốc bệnh viện; Trưởng khoa trong bệnh viện, cơ sở khám chữa; Trưởng bộ môn trong các trường đào tạo Y học…

Mục tiêu: Những mục tiêu mà bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh chuyên ngành Quản trị Chăm sóc sức khỏe gợi ý dành cho các học viên tốt nghiệp từ khóa học:

  • Phân tích được nguyên lý của khoa học quản lý, khoa học hành vi và văn hóa tổ chức trong xây dựng và phát triển tổ chức.
  • Xây dựng và triển khai kế hoạch chiến lược, chính sách, tổ chức điều hành hiệu quả và hiệu suất các hoạt động quản lý bệnh viện, cơ sở y tế, viện nghiên cứu y học.
  • Chủ trì nghiên cứu, hướng dẫn và tư vấn khoa học trong lĩnh vực quản lý bệnh viện và tổ chức cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.
  • Vận dụng các kỹ năng lãnh đạo và quản lý trong điều hành lĩnh vực quản lý bệnh viện và tổ chức cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.
  • Đảm bảo và nâng cao trách nhiệm nghề nghiệp cũng như y đức trong toàn thể cán bộ, công nhân viên.
Đại học Nam Columbia cam kết cung cấp cho học viên của chuyên ngành Chăm sóc sức khỏe những kiến thức hiện đại, tiên tiến và theo chuẩn 100% giáo trình từ Hoa Kỳ. Với sự hỗ trợ từ các giảng viên là giáo sư người Mỹ giàu kinh nghiệm cùng đội ngũ trợ giảng chuyên môn cao, chắc chắn mọi thắc mắc của học viên sẽ được giải đáp đầy đủ, chính xác và kịp thời nhất. Không những vậy, kho tài liệu khổng lồ đến từ thư viện trực tuyến dành riêng cho học viên sẽ cung cấp nguồn tham khảo về ngành Y học nói riêng và quản trị nói chung, giúp học viên có cái nhìn rõ ràng hơn và một định hướng chắc chắn trong công việc này.
Nhiều người đã lựa chọn Đại học Nam Columbia là nơi gửi gắm tấm bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh chuyên ngành Chăm sóc sức khỏe và đã thành công. Còn bạn thì sao?
Đăng ký tư vấn