Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

QUẢN TRỊ KINH DOANH CHUYÊN NGÀNH QUẢN TRỊ CÔNG – CÁI NHÌN CHIẾN LƯỢC TẦM VĨ MÔ

6 Tháng Mười Một, 2018
Quản trị Công là một chuyên ngành lạ lẫm đối với rất nhiều người và xem chừng như có phần nặng nề, buồn tẻ. Nhưng thực chất, đây lại là chuyên ngành thu hút nhất tại các nước phát triển.
Xuất phát từ một trường Đại học lớn ở Mỹ, chương trình học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của đại học Nam Columbia Việt Nam không thể nào bỏ qua chuyên ngành đặc biệt này. Chuyên ngành Quản trị Công được thiết kế dành riêng cho những nhà lãnh đạo của các cơ quan, tổ chức Nhà nước. Khóa học MBA chuyên ngành Quản trị công của CSU sẽ trang bị cho học viên những kiến thức về kỹ năng lãnh đạo, chính sách, nghiên cứu, tiếp thị, tài chính… Học viên không chỉ được học về lý thuyết mà còn được ứng dụng vào thực tế, nghiên cứu các trường hợp điển hình, trao đổi và chia sẻ với các giảng viên, trợ giảng và các chuyên gia trong lĩnh vực để phục vụ cho quá trình làm việc và công tác của mình.
MBA chuyên ngành Quản trị Công cung cấp cho học viên một cái nhìn đa dạng về các vấn đề mang tầm vĩ mô, cái nhìn quản lí ở trong một môi trường nhà nước với các môn học như Ngân sách và Tài chính Công, Quản trị các Tổ chức Công, Chính sách Công, Lập kế hoạch cho chính quyền địa phương. Quản trị Công cung cấp kiến thức cho học viên để phát triển và quản lí dưới cái nhìn xã hội, làm sao để tối ưu hóa các chức năng của nhà nước và đáp ứng nhu cầu, lợi ích chung của xã hội. Học viên được trang bị kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành về quản lý tài chính và quản trị khu vực công. Cụ thể là thiết kế, đánh giá và tư vấn về các chính sách công; nắm bắt và ứng dụng tốt các nguyên tắc quản trị khu vực công; các kỹ năng phân tích trong quản trị tài chính và các nguồn lực của xã hội cũng như quản trị sự thay đổi khu vực công trong bối cảnh hội nhập và toàn cầu;…
Từ những môn học chuyên ngành có thể thấy, MBA Quản trị Công đặc biệt được thiết kế cho các chuyên viên, công chức nhà nước, các đơn vị có chức trách trong bộ máy Nhà nước khi muốn nâng cao trình độ chuyên môn. Đây cũng là chuyên ngành khiến rất nhiều Sở ban ngành tin tưởng và lựa chọn khóa học MBA tại Đại học Nam Columbia Việt Nam như một địa chỉ đáng tin cậy để đào tạo nguồn cán bộ nòng cốt, giàu trình độ để tham gia đóng góp, củng cố cho địa phương.

Cơ hội nghề nghiệp cho các học viên của chuyên ngành Quản trị Công chủ yếu tập trung vào các cơ quan ngành nhà nước. Quá trình cải cách lĩnh vực bộ máy quản trị công đang được Nhà nước đặc biệt chú trọng, đòi hỏi nguồn nhân lực được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu vận hành của cơ quan nhà nước các cấp. Với nguồn kiến thức về nhiều mặt, học viên tốt nghiệp tốt nghiệp khóa MBA chuyên ngành Quản trị Công có thể đảm nhận nhiều vị trí như:

    • Làm việc trong lĩnh vực thu ngân sách nhà nước với vị trí cán bộ Thuế, cán bộ Hải quan; Kho bạc nhà nước từ trung ương đến địa phương, Kiểm toán Nhà nước.
    • Làm việc trong phòng/ban tài chính và kế toán của các doanh nghiệp nhà nước và các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế khác.
    • Làm việc tại các bộ, vụ, sở chuyên ngành
    • Chuyển về tập trung làm việc và phát triển tại địa phương, xây dựng chính sách cho địa phương.
Bên cạnh đó, vì là chương trình có sự tham gia của giáo sư người Mỹ, các học viên chuyên ngành Quản trị Công còn có cơ hội được giao lưu, thảo luận về và tiếp cận với những chính sách công đang được áp dụng tại các nước tiên tiến trên thế giới hiện nay, từ đó học hỏi và áp dụng vào Việt Nam.
Với MBA chuyên ngành Quản trị Công, CSU hi vọng sẽ là địa chỉ tin cậy để đào tạo lượng cán bộ nguồn, có một lượng kiến thức phong phú, hữu ích để đóng góp và xây dựng cơ quan, tổ chức phát triển và ngày càng vững mạnh.
Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!