Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

SEIFU ZERIHUN – NGƯỜI HƯỚNG DẪN TẬN TÂM

31 Tháng Bảy, 2019
Thầy Seifu Zerihun luôn mang những bài học và kinh nghiệm đã tích lũy trong quá trình làm việc mà mình có được truyền đạt lại cho sinh viên
Hiện thầy đang là một trong những giảng viên tại trường Nam Columbia Việt Nam, với chuyên ngành Kinh tế. Tuy nhiên, ngoài Kinh tế nói chung, thầy còn có kinh nghiệm trong nhiều ngành khác như Thương mại, Tài chính, v.v. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu đôi nét về thầy nhé!
Tên đầy đủ của thầy là Seifu Zerihun Gebrehanna. Đây là một cái tên khá lạ so với mọi người, nhưng với thầy và nơi mà thầy được sinh ra – Ethiopia thì đây là một cái tên khá phổ biến. Vì khó phát âm nên thầy có một tên gọi thân thuộc khác để các giáo sư, nhân viên và các bạn sinh viên dễ gọi hơn, đó là Seif phát âm như từ “Safe” trong tiếng anh nghĩa là “an toàn”.
Dù còn trẻ nhưng kiến thức và nền tảng về kinh tế của thầy rất vững chắc. Thầy vừa mới tốt nghiệp Tiến sĩ ngành Kinh tế học với các lĩnh vực Thương mại Quốc tế, Kinh tế Tài chính và Tổ chức Công nghiệp từ trường Đại học Nam Illinois Carbondale (SIUC). Hiện tại, thầy đang làm việc trong lĩnh vực F&B cho một công ty chuyên về ẩm thực.
Kinh nghiệm giảng dạy của thầy cũng đi đôi với học vấn, vô cùng dày dặn kinh nghiệm. Thầy áp dụng kinh nghiệm của mình vào các chương trình giảng dạy của mình. Thầy có bốn học kỳ với vị trí giảng viên độc lập giảng dạy các nguyên tắc của các khóa học Kinh tế vi mô và vĩ mô. Thầy cũng từng giữ vị trí trợ lý giảng dạy trong nhiều khóa học khác nhau. Thầy không nghĩ mình là một giáo viên mà chỉ đặt mình ở vị trí người hướng dẫn. Thầy luôn tìm cách để tận dụng những bài giảng cũng như làm việc nhóm để truyền tải kiến thức có ích đến cho sinh viên của mình. Bên cạnh đó, thầy luôn áp dụng phương pháp giảng dạy mới bằng cách đánh giá sự tiến bộ của sinh viên và kết hợp công nghệ và các sự kiện, tin tức được quan vào chương trình giảng dạy.

Ngoài kinh nghiệm giảng dạy, thầy còn làm việc với tư cách là một Kinh tế học cho một công ty cố vấn Pháp tại quê hương Ethiopia của mình. Thầy còn tham gia vào nhóm các chuyên gia tư vấn đa ngành trong các dự án bởi Ngân hàng Thế giới, Ngân hàng Phát triển Châu Phi và Liên Hợp Quốc khởi xướng. Thầy cũng tích cực tham gia vào các Hội nghị Kinh tế và Tài chính trong khu vực và toàn quốc. Những trải nghiệm và kinh nghiệm này đã giúp thầy mang tới cho sinh viên những ví dụ và bài học thực tiễn nhất.

Không chỉ dừng lại ở kinh nghiệm, gần đây thầy còn xuất bản bài báo đầu tiên của mình cùng với Mukti Upadhyay trên Tạp chí Phát triển Ấn Độ: Tạp chí Kinh tế Phát triển Quốc tế có tiêu đề “Foreign Aid Fungiblity in sub-Saharan Africa” (ISSN: 0972-9437). Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm về nền Kinh tế thì có thể tìm đọc.
Thầy Seif là một trong những giáo viên giỏi tại trường Nam Columbia Việt Nam, hãy cùng chào đón thầy và những bài học thú vị từ thầy nhé!
Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!