Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

STUDENT OF THE MONTH JULY – NGUYỄN THANH SƯƠNG #HOM44 (HCM) HỌC ĐỂ LẤY KIẾN THỨC – KHÔNG QUAN TRỌNG BẰNG CẤP

4 Tháng Chín, 2019

Những ai làm việc chăm chỉ nhất đều mong muốn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của họ. Từ các nhà khoa học, kĩ sư doanh nhân cho đến những người thợ thủ công khi bước vào nghề đều mong muốn tìm kiếm đỉnh cao chuyên môn. Học viên chương trình thạc sĩ của Đại học Nam Columbia cũng vậy.

Miệt mài nghiên cứu, chăm chỉ ôn tập làm bài, nộp bài, sẵn sàng chia sẻ giúp đỡ bạn bè cùng phát triển và học tốt lên –  những việc làm đơn giản nhưng đầy đam mê ấy hiển nhiên đã giúp nhiều học viên đạt thành tích cao trong học tập và hơn nữa, trở nên nổi bật một cách đầy xuất sắc.

Trong hầu hết các ngành, chúng ta có các phép đo để đánh giá mức độ thành công của mỗi người. Ví dụ, trong bán hàng, người ta xem xét phần trăm hạn ngạch như một phương pháp đo lường thành công. Còn ở Đại học Nam Columbia, danh hiệu học viên của tháng là minh chứng tiêu biểu cho nỗ lực học tập của học viên tại đây.

Student of the month tháng 7/2019 gọi tên chị Nguyễn Thanh Sương, khóa HOM44 tại thành phố Hồ Chí Minh. Vô cùng vinh dự – vô cùng tự hào!

Chị Nguyễn Thanh Sương, hiện tại đang công tác tại Ngân Hàng TNHH MTV Public Việt Nam Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh – Phòng Giao Dịch Phạm Thạch – với chức vụ Phó Giám Đốc.

Với xuất thân từ trường đại học Ngoại Thương Cơ sở II tại thành phố Hồ Chí Minh, tốt nghiệp năm 2008 loại khá, chị đã bước ra thương trường với một nền tảng kiến thức đầy đủ và vô cùng vững chắc.

Khi tham gia vào con đường chinh phục tấm bằng Thạc sĩ tại đại học Nam Columbia Việt Nam để nâng cao kiến thức, chị có một phương châm bất biến là: “Học để lấy kiến thức, không quan trọng việc lấy bằng. Một khi lãnh hội được kiến thức, tự nhiên sẽ có bằng và các cơ hội tốt đến

Với lịch trình làm việc bận rộn với cương vị là một lãnh đạo, chị đã sắp xếp thời gian cho công việc – gia đình và việc học thạc sĩ một cách vô cùng hợp lý, từ đó rút ra một số kinh nghiệm nho nhỏ muốn chia sẻ với các bạn học viên, hi vọng mọi người có thể coi đây là một gợi ý nho nhỏ cho quá trình học tập của mình:

  • Bí quyết học tốt: nghiên cứu unit study guide ( tinh hoa của môn học mà giáo sư đã viết trong syllabus) để nắm flow của môn, sau đó học với tutor Vietnam, lồng ghép kiến thức lại và ghi chú điểm nào chưa rõ, hoặc hỏi tutor, hỏi bạn bè và search thêm google để thêm nhiều thông tin , kết hợp ghi âm bài giảng để nghe lại sau khi học xong tại lớp, đảm bảo học viên sẽ có kiến thức của riêng mình
  • Đối với assigment: bám sát yêu cầu syllabus kết hợp kiến thức học, đưa ra quan điểm của riêng mình dựa trên vốn kiến thức mình có và nhớ là luôn chịu trách nhiệm cho thành quả mình làm ra, tinh thần này là động lực để giúp mình có trách nhiệm với bản thân , sau đó mới đến công việc và các mối quan hệ xã hội.
  • Đối với sự chia sẻ: sẵn sàng chia sẻ cho bất kỳ học viên nào nếu họ sẵn sàng nghe mình và đóng góp cùng mình ( tất nhiên bản thân bạn học viên đó đã có nghiên cứu bài sơ bộ, và tất nhiên, ít nhiều đã có quan điểm và phương án của riêng mình)
  • Phương châm trong công việc: đem lại cho khách hàng sản phẩm phù hợp nhu cầu với “ hai bàn tay sạch ( no lubricant fee)”

Trong cuộc sống, tất cả chúng ta đều có những nguyên tắc để tuân theo. Một số nguyên tắc rất rõ ràng, chẳng hạn như  mỉm cười khi chào hỏi gặp người lạ hay bắt tay lúc giới thiệu bản thân. Tuy nhiên, có những nguyên tắc đòi hỏi chúng ta phải luyện tập qua thời gian để chúng trở thành thói quen.

Thói quen tốt, nếu được tập luyện hàng ngày, sẽ tạo nên sự thay đổi tích cực cho cuộc đời bạn.

Có thể nói, qua những chia sẻ của chị Sương, chúng ta có thể hiểu hơn về việc áp dụng nguyên tắc của bản thân trong cuộc sống đã đem lại thành công cho chị như thế nào. Đôi khi, nguyên tắc không phải là cứng nhắc, mà nó là kim chỉ nam đơn giản trong mọi hành động để hướng đến một nền tảng ứng xử tốt đẹp và hài hòa.

Hãy áp dụng các nguyên tắc một cách thư giãn, không quá cứng nhắc, nhưng cũng không quá mềm mỏng để tạo động lực cho bản thân. Trên thực tế, 10% cuộc đời là những gì xảy đến đối với bạn, 90% cuộc đời là do những phản ứng của bạn. Chị Nguyễn Thanh Sương đã lựa chọn thành công, còn bạn thì sao?

Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!