Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

Tại sao MBA ngày càng đón nhận nhiều bạn trẻ?

4 Tháng Sáu, 2019
Sau một thời gian “làm mưa làm gió”, trở thành xu hướng hàng đầu khi nhắc tới chuyện học Thạc sĩ, tấm bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh dần dần hạ nhiệt. Mọi người bắt đầu cẩn trọng hơn khi lựa chọn Quản trị Kinh doanh làm chuyên ngành cho tấm bằng của mình. Tuy vẫn nằm trong top những ngành “hot”, nhưng không thể phủ nhận MBA đã dần mất đi sức nóng của mình khi giới tuyển dụng đã không còn đặt nặng cho tấm bằng này.
Tuy nhiên, trong khoảng thời gian gần đây, nhiều bạn trẻ lại bắt đầu tìm đến MBA. Nếu như trước đây, MBA là lựa chọn cho nhiều nhà quản lý, hay những người đã có kinh nghiệm đi làm, thì giờ đây, MBA lại được các bạn trẻ quan tâm nhiều hơn. Tại sao lạ vậy? Tại sao tấm bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh lại vẫn mang lại những lợi ích cho những bạn trẻ?

#1. Nâng cao năng lực xử lý vấn đề

Không chỉ là bằng cấp, bậc học MBA mang lại kiến thức tầm quốc tế, năng lực, bản lĩnh xử lý vấn đề cho các học viên. Điều này vô cùng cần thiết cho các bạn trẻ để được chuẩn bị tinh thần sẵn sàng làm việc trong các công ty, giảm thời gian học hỏi để thích ứng và có thể giảm thiểu rủi ro, thất bại.

Trong một hội thảo về nhân sự, có một vị chuyên gia trong ngành đã đánh giá: “Những bạn học MBA thường có năng lực tự học rất tốt. Bởi trong quá trình học, các bạn phải tự mình và phối hợp nhóm để thực hiện rất nhiều đề tài. Điều này sẽ rất có ích khi đi làm ngành nhân sự sau này hoặc các ngành khác”.  

#2. MBA “thực tế”

Tính ứng dụng, thực tiễn cao trong những chương trình MBA chất lượng gần đây cũng là một trong những điều khiến nhiều người quyết định theo học. MBA mang đến cho người học kiến thức chuyên sâu, rèn bản lĩnh và giúp ích trực tiếp cho công việc sau này.

Có thể dễ dàng nhận ra, đa số các bạn MBA đều có hoài bảo lớn, như việc trở thành giám đốc công ty, lãnh đạo doanh nghiệp…Với những mục tiêu rõ ràng, cụ thể, các bạn trẻ sẽ có định hướng phát triển mình và hiểu mình cần bồi dưỡng những gì cho bản thân và doanh nghiệp, luôn phát triển không ngừng đẻ nâng cao khẳ năng của mình.

#3. Nâng cao cơ hội cạnh tranh và giá trị bản thân

Với tên tuổi của một tấm bằng có tiếng lâu đời và có chuẩn mực quốc tế, những bạn trẻ cầm trên tấm bằng MBA có thể khẳng định được khả năng của mình ngay từ những phút đầu. Chỉ cần nhìn vào tấm bằng MBA, nhà tuyển dụng hay những đối tác từ khắp thế giới có thể đánh giá được phần nào khả năng và giá trị của chính bạn trẻ đó.

#4. MBA ngày càng “trẻ hóa”

Trong những năm gần đây, nhiều trường đại học đã tạo điều kiện tốt hơn cho sinh viên tốt nghiệp đại học theo đuổi MBA. Không dừng lại ở trình độ trong nước, một số trường, tổ chức đã nhạy bén khi tạo các cơ hội để học viên của mình có trong tay tấm bằng quốc tế cũng như sở hữu kiến thức toàn cầu. Chính vì thế, ngày càng nhiều bạn trẻ tìm đến MBA để nắm bắt sớm những lợi từ nó.

Không cần phải ra nước ngoài để có được một tấm bằng MBA chất lượng, nhiều tổ chức đã đưa ra những mô hình, dự án kết hợp với những đại học có tiếng để học viên người Việt có thể có được tấm bằng MBA. Đại học Nam Columbia Việt Nam là một trong những địa chỉ được nhiều cơ quan doanh nghiệp gửi gắm cho việc đào tạo nguồn Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh chất lượng cao.

Bài viết trước

MBA CÓ ĐÁNG ĐỂ ĐẦU TƯ HAY KHÔNG? 30.05.2019

Bài viết kế tiếp

BƯỚC ĐI TIẾP THEO CHO TẤM BẰNG MBA 06.06.2019
Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!