Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

TÂN THẠC SĨ “MỚI TOANH” CỦA CSU THAM GIA “CHẮP CÁNH TƯƠNG LAI VIỆT”

17 Tháng Chín, 2021

Ngày 25/05 vừa qua, Vietnam Airlines phối hợp Vietfuture tổ chức lớp “Hướng nghiệp nghề phi công & tiếp viên” với mong muốn mang đến cho các em học sinh một mùa hè bổ ích đồng thời nâng cao ý thức của mọi người trong việc sử dụng dịch vụ hàng không.

Đặc biệt trong sự kiện này còn có sự xuất hiện của Tân Thạc sĩ nhà CSU – Giáo viên, Tiếp viên trưởng Nguyễn Thị Phương Hiếu.

TÂN THẠC SĨ “MỚI TOANH” CỦA CSU THAM GIA “CHẮP CÁNH TƯƠNG LAI VIỆT”

Thạc sĩ Phương Hiếu cùng Ban tổ chức đã mang đến những giờ học rất sinh động và thú vị. Với phương châm “Học ăn, học nói, học gói, học mở”, học viên đã được trải qua những bài tập nhập ngành của một TVHK từ dáng đứng, dáng ngồi, cách di chuyển trong nhà ga, học cười một cách tự nhiên và chân thành nhất, học cúi chào lịch thiệp và những câu giao tiếp chuẩn mực trong phục vụ hành khách…

Khi được thử khoác lên bộ đồng phục của tiếp viên VNA, được chia sẻ về ý nghĩa của màu áo cũng như hoạ tiết hoa sen được dệt chìm trên áo, các bạn học viên sẽ càng thêm trân trọng những tà áo dài mà mình may mắn được khoác lên.

Phần 1 của chương trình kết thúc bằng bữa ăn trưa hạng thương gia được phục ngay tại Mock-up huấn luyện dịch vụ của TTHL. Ở vai trò thực khách, các bạn học viên vừa thưởng thức suất ăn trình bày đẹp mắt, chất lượng, vừa được các giáo viên giới thiệu về dịch vụ của hãng hàng không 4 sao và các bước chuẩn bị để tiến tới 5 sao trong thời gian tới khi thị trường phục hồi.

Thời gian nghỉ trưa dường như trôi thật chậm bởi sự háo hức được khám phá những bí mật của một trong những ngành nghề hấp dẫn hiện nay trong xã hội. Ngay khi trợ giảng lớp học thông báo môn học tiếp theo sẽ bắt đầu trong ít phút tới, tất cả các bạn học viên đã sẵn sàng để trải nghiệm những giờ học về An toàn khai thác, điều kiện bắt buộc để đạt chứng chỉ tiếp viên và phi công của VNA.

Các giáo viên đã hướng dẫn các bạn thực hiện những bài tập bắt buộc về chữa cháy, sơ cứu cho hành khách gặp nạn, thoát hiểm trên đất liền và trên mặt nước… Tất cả những kiến thức bổ ích đó được các giáo viên hướng dẫn rất nhiệt tình, dễ hiểu khiến các bạn quên đi cả sự khô khan vốn dĩ của các môn học về An toàn khai thác và nhiệt tình tham gia thực hành.

Rất nhiều những cảm xúc từ ngạc nhiên đến thán phục của các bạn học viên được thể hiện khi trực tiếp thăm quan những cơ sở vật chất hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế của VNA được bố trí tại TTHL.

Những chia sẻ này cũng là điều mà VNA và Vietfuture đang hướng tới trong các dự án trại hè dành cho học sinh cả nước. Hy vọng với sự hợp tác trong tương lai gần, các “Trại hướng nghiệp” sẽ được diễn ra thường niên giúp cho các bạn học sinh cũng như các bậc phụ huynh có cơ hội được tiếp cận với ngành nghề mới để có cái nhìn thân thiện, tích cực đối với ngành hàng không và lan toả sự kiên trì, lòng nhẫn nại và sự tận tuỵ của những người làm dịch vụ gửi đến cho khách hàng.

Chúc bạn may mắn khi bước sang một thử thách mới. Mặc dù đường đi có thể gập ghềnh và đầy khó khan nhưng chúng tôi tin rằng bạn có thể chiến đấu với bất kỳ thách thức nào bạn gặp phải. Chúc bạn thành công trên con đường của mình.

Đăng ký tư vấn