Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

Thạc sĩ quản trị kinh doanh tổng hợp – sự nghi ngờ từ cái tên “toàn năng”

25 Tháng Bảy, 2019

Thạc sĩ quản trị kinh doanh được biết đến như một tấm bằng quyền lực vì lợi ích nó mang lại trong sự nghiệp kinh doanh của nhiều người.

Những người đã đạt được học vị cao này đều có thể lăn lộn và thành công ở nhiều lĩnh vực, nhiều vị trí. Do vậy, một ngành rộng lớn như vậy thu hút nhiều người theo đuổi là điều đương nhiên. Tuy nhiên, lựa chọn chuyên ngành nào để theo đuổi lại là một vấn đề quan trọng nhưng không dễ giải quyết. Và giữa bao cái tên rõ ràng cụ thể, nhiều người đã lựa chọn học quản trị kinh doanh tổng hợp. Vậy chuyên ngành này đào tạo những gì và lợi ích nó mang lại liệu có tương xứng với danh xưng ?Chuyên ngành quản trị kinh doanh tổng hợp là gì?Thực tế cho thấy, hầu như trường đại học nào ở Việt Nam cũng đào tạo ngành Quản trị kinh doanh. Nếu những cái tên như quản trị nguồn nhân lực, quản trị tài chính, quản trị truyền thông… cho chúng ta một sự mường tượng nhất định về những gì sẽ được học và thực hành trong tương lại thì quản trị kinh doanh tổng hợp lại không như vậy. Có thể nói, tất cả những công việc liên quan đến quản lý xây dựng, thương mại, sản xuất, dịch vụ,… sinh viên tốt nghiệp ngành này đều có thể đảm nhiệm được.

Đấy là về chức năng của ngành, nói một cách trên danh nghĩa. Thế còn về cơ hội thực sự được chứng minh trên thực tế thì như thế nào? Đây mới là vấn đề chúng ta cần quan tâm đến. Tin chắc rằng thông tin sau đây sẽ giúp các bạn có ý định theo đuổi chuyên ngành này thở phào nhẹ nhõm.

Cơ hội lớn sau khi tốt nghiệp khóa học

Hầu hết những nhà quản lý hay giám sát mục phân bố nguồn nhân lực và tất cả những hoạt động kinh doanh đều đã từng học thạc sĩ quản trị kinh doanh tổng hợp. Cụ thể hơn, người học được đào tạo để có thể lập kế hoạch kinh doanh, tổ chức hoặc chỉ đạo, kiểm soát tổ chức kinh doanh nói riêng và tổ chức khác nói chung. Có thể nói, những thạc sĩ trải qua quá trình học tập, rèn luyện rồi tốt nghiệp được “sinh ra” để hoàn thành mục tiêu một cách xuất sắc.
Đối với lớp quản trị nói chung, ta có thể kể một danh sách dài những công việc mà học viên sau tốt nghiệp có thể làm được. Lí tưởng nhất là làm việc tại phòng kinh doanh của các doanh nghiệp hay có thể là làm việc tại phòng giao dịch, hành chính nhân sự, … của các công ty. Nói chung, những ngành có thuộc tính liên quan đến quản lý tại những công ty, doanh nghiệp hoặc các tổ chức kinh tế, thương mại.

Tuy học quản trị kinh doanh tổng hợp là một lợi thế đối với những người muốn có bước tiến xa hơn trong ngành này. Nhưng, trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt, cơ hội việc làm và thăng tiến thực sự dựa vào những khía cạnh sau năng lực của ứng viên, giá trị tấm bằng do cơ sở đào tạo bạn cấp và nhu cầu việc làm của thị trường lao động.

Do đó, nếu bạn nào có ý định chọn chuyên ngành quản trị kinh doanh tổng hợp làm mục tiêu theo đuổi thì cần cân nhắc thật kĩ. Ngoài ra, sau khi lựa chọn rồi cũng cần chuẩn bị kĩ về kiến thức bản thân và cả tiềm lực kinh tế để đi hết khóa học thạc sĩ một cách hoàn hảo. Mong rằng mọi học viên sẽ có những quyết định sáng suốt và thành công trên con đường mình đã chọn.

Bài viết kế tiếp

Cách gia tăng thu nhập của người thông minh 30.07.2019
Đăng ký tư vấn