Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

THẠC SĨ VÀ VĂN BẰNG 2 – ĐÂU LÀ SỰ LỰA CHỌN TỐT NHẤT?

18 Tháng Tám, 2020

Mỗi khóa học Thạc sĩ đều cung cấp cho các học viên những kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành đã học đồng thời bổ sung, nâng cao những kỹ năng cần thiết khác. Ví dụ khi tham gia khóa học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, học viên sẽ có được lượng kiến thức chuyên sâu về ngành Quản trị Kinh doanh đồng thời cũng phát triển được những kỹ năng cần thiết đối với mỗi nhà quản lý như kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng nghiên cứu, phân tích và ra kế hoạch quản trị,…

Trong khi đó, khi lựa chọn văn bằng 2 cũng đồng nghĩa rằng các học viên sẽ học thêm một chuyên ngành khác gần với ngành học của mình. Lượng kiến thức của học viên từ đó sẽ được mở rộng hơn, đa dạng hơn.

Thời gian học Thạc sĩ và học Văn bằng 2

Đối với chương trình học Thạc sĩ, các học viên sẽ học trong khoảng từ 18 tháng đến 24 tháng tùy theo ngành học và quy định của trường mình theo học.

Đối với chương trình học Văn bằng 2 thì thời gian trung bình khoảng 1 – 2 năm tùy theo quy định của từng trường đại học.

Giá trị của tấm bằng sau khi tốt nghiệp:

Có thể nói, giá trị của tấm bằng Thạc sĩ có lợi thế hơn nhiều so với việc học Văn bằng 2 khi xét về khía cạnh chuyên môn, đáp ứng cho một công việc cụ thể. Với khối lượng kiến thức học thuật nâng cao và chuyên sâu cùng với các kỹ năng xử lý tình huống thực tế được đào tạo trong chương trình Thạc sĩ, có thế thấy tấm bằng Thạc sĩ sẽ chắc chắn giúp các học viên ứng tuyển vào các công việc chuyên môn và phát triển sự nghiệp tới những vị trí quản lý cao cấp.

Ngược lại, với tấm bằng sau khi hoàn thành chương trình Văn bằng 2, các học viên cũng có nhiều lợi thế nghề nghiệp hơn khi nắm trong tay một lượng kiến thức đa dạng. Chẳng hạn, học viên học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh và tốt nghiệp thêm Văn bằng 2 về Marketing hoặc Luật, chắc chắn cơ hội việc làm sẽ rộng mở với bạn hơn rất nhiều.

Dù là Thạc sĩ hay Văn bằng 2 đều có những ưu và nhược điểm riêng. Do vậy trước khi quyết định lựa chọn, các học viên cần phải xem xét lại mục tiêu của bản thân mình để phù hợp hơn với công việc và thăng tiến sự nghiệp trong tương lai.

Chương trình MBA tại học Nam Columbia đã được bộ GD&ĐT Việt Nam công nhận từ năm 2002. Đây là chương trình Thạc sĩ Mỹ 100% tại nước ta với mức học phí ưu đãi 39% so với học phí gốc tại Mỹ. Học viên theo học sẽ được hỗ trợ từ nhiều mặt: Vay học phí 0% lãi suất đồng thời có đội ngũ trợ giảng và cố vấn học tập hỗ trợ trong suốt quá trình học.

Nếu bạn đang tìm một chương trình MBA Mỹ với mức học phí không quá cao thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về chương trình học nhé!

Đăng ký tư vấn