Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

Thầy Hồ Nhựt Quang và những chia sẻ về cách tiếp cận mới trong thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài

17 Tháng Tám, 2019
“Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam trong thập niên qua đã tăng gấp 10 lần, nhưng hiệu ứng lan tỏa và giá trị gia tăng mang lại còn nhiều hạn chế. Để tăng cường thu hút và cải thiện chất lượng dòng vốn đầu tư này, cần có tư duy và cách làm mới.” (thầy Hồ Nhựt Quang chia sẻ)

Người thầy có nhiều công trình nghiên cứu 

Được biết đến là phó hiệu trưởng của trường Đại học Quốc tế – TP. HCM với 9 năm gắn bó trên cương vị Trưởng bộ môn Quản trị Kinh doanh. Thầy đã tham gia rất nhiều đề tài nghiên cứu như: “Đầu tư trực tiếp nước ngoài và tác động đến sự phát triển tại Việt Nam”, “Xây dựng một mô hình cho khu chế xuất tại Việt Nam, “Lợi ích từ hoạt động R & D của công ty nước ngoài tại Việt Nam” và “Đầu tư trực tiếp nước ngoài và bất bình đẳng trong tăng trưởng công nghiệp” từ đó thầy đã có những cái nhìn về vấn đề này khách quan nhất.

Theo thầy thu hút vốn đầu tư nước ngoài đóng vai trò lớn trong phát triển kinh tế, xã hội

Chính vì vậy mà không tự nhiên hoạt động tư vấn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam lại được chú trọng với cường độ mạnh mẽ như hiện nay.

Hoạt động này được xem như một mắt xích trong mối quan hệ kinh tế quốc tế, là bàn đẩy giúp nền kinh tế của mỗi quốc gia phát triển hơn, một chỉ số đánh giá khả năng kinh tế của quốc gia đó. Đây cũng được xem là một trong những xu hướng tất yếu trong mũi nhọn của nền kinh tế của mỗi quốc gia nói chung và Việt Nam nói riêng. 

Đặc biệt doanh nghiệp muốn vươn lên cao cần phải có vốn đâù tư

Trong thời đại ngày nay, sự dịch chuyển của các dòng vốn diễn ra rất nhanh chóng vì vậy doanh nghiệp cần có cách tiếp cận mới trong xây dựng một chiến lược thu hút. Đồng thời cũng cần có sự đổi mới trong quá trình xúc tiến: chuyển từ thụ động sang chủ động, cùng với đó, có chiến lược thu hút phục vụ từng lĩnh vực rõ ràng. (thầy Hồ Quang Nhựt chia sẻ). Đó thực sự là những bài học bổ ích dành cho các học viên đang theo học thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA.

Với 10 năm kinh nghiệm giảng dạy và trợ giảng thầy luôn được được học viên đánh giá là một giảng viên xuất sắc. Những bài giảng của thầy luôn tạo ra sự hào hứng cho các học viên. Nhiều vấn đề thắc mắc của học viên cũng sẽ được thầy giải đáp bằng những kinh nghiệm thực tế. Vì thế kiến thức mà thầy truyền đạt giúp học viên dễ dàng tiếp nhận hơn. Những bài học của thầy cũng chính là những chia sẻ mà chính thầy đã trải qua từ đó học viên có thể áp dụng trong quá trình điều phối doanh nghiệp cũng như kếu gọi đầu tư từ nước ngoài.

Nếu như bạn muốn được nghe những chia sẻ từ chính người thầy có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề đầu tư nước ngoài thì hãy đăng ký ngay khóa học MBA tại Đại học Nam Columbia nhé!

Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!