Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

THEO ĐUỔI MBA – TUỔI TÁC CÓ PHẢI VẤN ĐỀ?

27 Tháng Ba, 2020

Ngày nay, các chương trình MBA thường không có yêu cầu về giới hạn độ tuổi nhất định. Tuy nhiên việc trở lại trường học và bắt đầu một khóa học mới khi đã luống tuổi là một trong những rào cản khó khăn, trở ngại trên con đường chinh phục tri thức của người học.

Họ băn khoăn về khả năng thích ứng với môi trường học tập mới với tâm lý tự ti,mặc cảm rằng mình đã lớn, đã nhiều tuổi, không học được nữa. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến động cơ, ý chí, cũng như kết quả học tập của người trưởng thành. Mặt khác, những người lớn tuổi đi học thường mệt mỏi và tư tưởng dễ bị phân tán bởi những gánh nặng vừa học, vừa làm, vừa lo công việc gia đình, con cái v.v… Là những người đã lớn tuổi, đã dừng việc học từ rất lâu, họ thường có những hạn chế nhất định về khả năng nhận thức. Tốc độ phản ứng, khả năng nghe nhìn, vận động, chú ý, ghi nhớ … của người lớn nhìn chung bị giảm sút, năng lực giải quyết vấn đề có tính chất lí luận hạn chế.

Do vậy, để người luống tuổi có động lực tiếp tục con đường học vấn của mình, nâng cao bằng cấp và tri thức của cá nhân là một trong những thách thức to lớn đối với các cơ sở đào tạo ngày nay trong việc tạo ra các khóa học phù hợp với các tiêu chí cá nhân và giải quyết được các vấn đề trở ngại khi học tập của người lớn tuổi.

Nhận thức được thực tế này, trường Đại học Nam Columbia (Hoa Kỳ) đã phối hợp với Trung tâm hợp tác đào tạo quốc tế (thuộc Hội Khuyến học) xây dựng các giải pháp nhằm khắc phục những trở ngại trên và hỗ trợ học viên một cách tối đa trong suốt hành trình học tập giúp học viên hoàn thành tốt khóa học MBA của mình.

 Với tôn chỉ “lấy người học làm trung tâm”, đội ngũ giảng viên và trợ giảng của chương trình MBA CSU luôn thể hiện tính nhân văn sâu sắc, tin tưởng, tôn trọng, đề cao kinh nghiệm và xuất phát từ người học, vì người học, luôn xuất phát từ nhu cầu của người học, dựa trên sự hợp đồng, thoả thuận với người học.

Tại CSU, học viên luôn nhận được sự tôn trọng và tạo điều kiện cho học viên được trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau. Qua trao đổi, thảo luận, những học viên lớn tuổi có thể so sánh, đối chiếu nhận thức, kinh nghiệm đã có của mình với nhận thức và kinh nghiệm của những người khác, mới có thể thấy được cái chưa đúng, chưa chính xác, chưa đầy đủ trong nhận thức, kinh nghiệm trước đây của mình. Từ đó, học viên tự thay đổi, điều chỉnh, hoàn thiện nhận thức cho phù hợp với quan niệm đúng và khoa học hơn.
Ngoài ra, các giảng viên Hoa Kỳ của CSU luôn cởi mở, khuyến khích người học tham gia, tạo điều kiện cho người lớn tuổi tự phát hiện vấn đề, giải quyết vấn đề, và tự tìm ra kết luận, từ đó họ dễ tiếp thu, dễ nhớ và nhớ lâu hơn. Các lớp học của CSU luôn được tổ chức trong không khí học tập vui vẻ, nhẹ nhàng, thoải mái giúp giảm bớt mệt mỏi của người lớn tuổi do vừa học, vừa làm, giúp họ tự tin hơn, phấn khởi hơn khi được tham gia.

MBA CSU xây dựng chương trình đa dạng, phù hợp với mọi lứa tuổi. Tại CSU, học viên có cơ hội được trải nghiệm trong môi trường kinh doanh thực tế và mở rộng cơ hội nghề nghiệp với những vị trí cấp cao đầy triển vọng. Tham gia chương trình học của Đại học Nam Columbia chính là một trong những bước đệm giúp học viên vững vàng hơn trên con đường tiến gần tới cánh cửa sự nghiệp rộng mở trong tương lai. Dù bạn có ở lứa tuổi nào thì với học vấn bất cứ lúc nào cũng là cơ hội mở đầu.

Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!