Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

THỜI GIAN EO HẸP – CHƯA BAO GIỜ LÀ VẤN ĐỀ

12 Tháng Mười Hai, 2018
Một trong những vấn đề khó khăn nhất khi nghĩ tới những tấm bằng thạc sĩ – tiến sĩ là tìm ra cách cân bằng giữa công việc toàn thời gian và việc học. Đặc biệt đối với những tấm bằng đặc thù như MBA, người học thường được yêu cầu hoặc khuyến khích đã từng có kinh nghiệm làm việc và trải nghiệm thực tế.

Câu hỏi về thời gian trở thành vấn đề nan giải nhất khi đứng giữa quyết định học hay không theo học một khóa Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. Theo học MBA, bạn vẫn cần đi làm để có kiến thức thực tế, để hiểu cũng như đảm bảo nguồn tài chính cho khóa học. Không theo MBA, cơ hội thăng tiến của bạn có thể sẽ trắc trở hoặc vụt mất.Liệu phải chăng đây có là bài toán không có lời giải?

Công nghệ – Giải pháp của thời đại số

Nếu như cách đây năm bảy năm, việc bắt buộc phải lựa chọn giữa học và làm trở thành áp lực với nhiều người. Thì giờ đây, với thời đại công nghệ phát triển, bạn không cần đắn đo quá nhiều khi quyết định vấn đề này nữa. Khi mà mọi thứ đều dần dần được số hóa và Internet trở thành điểm cốt lõi của xã hội, việc giáo dục cũng không nằm ngoài vòng xoáy  đó. Không chỉ đưa công nghệ vào giảng dạy như phụ trợ thêm các học liệu bằng điện tử, dùng máy chiếu, video clip, … mà hiện nay, các trường học, khóa học cũng thoát khỏi những hình thức truyền thống. Những khóa học Online, những kênh học trực tiếp không còn xa lạ với mọi người nữa.

Bắt đầu từ những khóa học thêm, phụ trợ, giờ đây các trường đại học uy tín cũng đưa chương trình giảng dạy của mình lên mạng và đào tạo trực tuyến, tạo điều kiện tốt nhất cho người tham gia theo học và lấy bằng.

Chính vì vậy, việc học một khóa MBA ngay khi đang đi làm trở nên đơn giản hơn nhiều với những khóa học trực tiếp. Cụm từ học MBA trực tuyến trở thành “từ khóa nóng” trong khoảng thời gian gần đây. Với những khóa học MBA trực tuyến, học viên có thể vừa làm vừa học. Việc học trở nên hoàn toàn chủ động, tùy thuộc vào sự sắp xếp của học viên mà không cần phải gò bò khoảng thời gian này cần học, khoảng thời gian kia phải lên lớp, hơn thế nữa, học viên cũng không cần vội vàng, “chạy xô” đi từ cơ quan tới địa điểm học. Học viên tham gia các khóa MBA trực tuyến hoàn toàn tự do lựa chọn lịch trình của mình, nhất là vào những dịp cuối năm, không cần vội vã chạy song song cả hai deadline bài tập trên lớp cũng như báo cáo công việc tại cơ quan.

Sắp xếp để thời gian không còn là vấn đề

Tất nhiên, kể cả với việc học trực tuyến có thời gian linh hoạt nhưng vừa học vừa làm vẫn đòi hỏi khả năng biết sắp xếp và quản lí thời gian của từng người. Việc học trực tuyến yêu cầu tính tự giác rất cao bởi thiếu đi người đôn đốc và giám sát thường xuyên rất có thể người học sẽ sao nhãng và dễ dàng buông bỏ khóa học.

Dưới đây là một vài “mẹo nhỏ” trong việc sắp xếp thời gian đối với những người đang phải vừa đi làm vừa đi học cùng lúc.

  • Lập một bảng thời gian biểu để theo dõi tiến trình của toàn bộ các môn học.
  • Tự lên lịch học cố định phù hợp với bản thân.
  • Tự điểm danh với mỗi buổi học của chính mình.
  • Luôn nắm bắt được những “deadline” cần hoàn thành kể cả việc học hay công việc để có sự sắp xếp và lựa chọn nên hoàn thiện phần nào trước.

Đừng để thời gian trở thành rào cản đối với việc chinh phục tấm bằng MBA của bạn. Hãy nhớ rằng việc sở hữu một tấm bằng MBA  sẽ tạo tiền đề thuận lợi cho con đường sự nghiệp trong tương lai. Hãy để viễn cảnh cho một tương lai tươi sáng và đầy hứa hẹn làm động lực xuyên suốt quá trình học tập của bạn.

Hoặc nếu cần tới sự trợ giúp hãy để khóa học MBA trực tuyến tại trường Đại học Nam Columbia đồng hành cùng bạn. Chúng tôi luôn đảm bảo điều kiện và lịch trình học tập tốt nhất tới từng học viên.

Bài viết kế tiếp

SĂN HỌC BỔNG CÙNG COLUMBIA SOUTHERN UNIVERSITY! 14.12.2018
Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!