Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP QUẢN TRỊ NGUỒN NHÂN LỰC

13 Tháng Mười Một, 2020

Có thể bạn nghĩ việc muốn làm trong lĩnh vực nhân sự chỉ đơn giản vì yêu thích mọi người. Việc thích mọi người sẽ rất có lợi nếu bạn dự định làm việc trong lĩnh vực nhân sự, tuy nhiên lĩnh vực nghề nghiệp phức tạp và đa dạng này đòi hỏi nhiều hơn thế. Các chuyên gia Nhân sự thành công thường rất chính trực và sở hữu các kỹ năng giao tiếp tuyệt vời.

Họ cũng mang trong mình một số hiểu biết nhất định về Quản lý kinh doanh, Tài chính và Marketing.

Như chúng ta đã biết, Nguồn nhân lực là một ngành nghề đã có từ lâu. Mãi cho đến đầu thế kỷ 20, khi có một cuộc đình công tại NCR Corporation, Ngài chủ tịch đã nhận ra rằng ông cần một bộ phận để giải quyết những việc như vậy. Sau Thế chiến thứ hai, các doanh nghiệp bắt đầu chấp nhận có một “bộ phận nhân sự” có trách nhiệm thuê và trả lương cho nhân viên của họ.

Trong hầu hết các doanh nghiệp ngày nay, Bộ phận Nhân sự chịu trách nhiệm:

 • Tổ chức Nhân sự
 • Tuyển dụng mới
 • Phát triển các chính sách và thủ tục của nhân viên
 • Phát triển và quản lý các chương trình bồi dưỡng nhân viên
 • Đào tạo nhân viên
 • Xây dựng các chương trình phát triển kỹ năng quản lý và lãnh đạo
 • Giám sát sự đánh giá và sự hài lòng của nhân viên
 • Xử lý các vấn đề về quan hệ nhân viên
 • Lựa chọn và sử dụng hệ thống thông tin nguồn nhân lực
 • Làm việc với cố vấn pháp lý bên ngoài
 • Giữ nơi làm việc an toàn và bảo mật

Danh sách trên không nhằm mục đích mô tả công việc của một trưởng bộ phận quản trị nhân sự, nhưng nó được đưa vào để chỉ ra rằng có rất nhiều bộ phận cần chuyển động trong lĩnh vực nhân sự và nhiều công việc nhân sự khả thi.

Lựa chọn nghề nghiệp Quản trị Nguồn nhân lực

Có nhiều cơ hội nghề nghiệp về Quản trị Nguồn nhân lực. Nếu bạn đang muốn tạo ra sự khác biệt cho cuộc sống của nhân viên thì những công việc dưới đây sẽ dành cho bạn:

Trưởng phòng Kiểm soát Tuân thủ:

Giữ cho một doanh nghiệp luôn phải tuân thủ tất cả các luật và quy định của Nhà nước là một điều mà một Trưởng phòng Kiểm soát Tuân thủ cần phải có. Các Nhà quản lý Tuân thủ đã quen thuộc với các chính sách bảo vệ người lao động cũng như các luật và quy định khác của Nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

Chuyên gia Quan hệ Nhân viên

Nếu bạn thích giải quyết vấn đề, hãy xem xét việc trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực Quan hệ Nhân viên. Các chuyên gia Quan hệ Nhân viên làm việc để giải quyết xung đột tại nơi làm việc và giúp tạo ra một môi trường làm việc thân thiện, thoải mái và hòa bình trong doanh nghiệp.

Trưởng phòng Nhân sự

Trước khi trở thành Giám đốc Nhân sự, hầu hết sinh viên mới tốt nghiệp đều bắt đầu làm việc trong một lĩnh vực liên quan. Nếu bạn là người định hướng chi tiết, làm việc theo chế độ lương thưởng hoặc phúc lợi cho nhân viên thì đây chính là một con đường tuyệt vời để tham gia vào nghề.

Hệ thống thông tin Nguồn nhân lực (HRIS)

HRIS là một lĩnh vực Nhân sự tương đối mới, kết hợp các kỹ năng quản lý con người và dữ liệu. Các doanh nghiệp sử dụng dữ liệu để đưa ra quyết định trong nhiều lĩnh vực, bao gồm lương thưởng, thiết kế doanh nghiệp, lập kế hoạch lực lượng lao động và hơn thế nữa.

Quản lý An toàn

Giữ an toàn cho nhân viên tại nơi làm việc là rất quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp và ngày càng trở nên quan trọng, đặc biệt là trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Quản lý Tài năng

Các nhà Quản lý Tài năng làm việc để tìm kiếm các cơ hội phát triển bao gồm học tập trong lớp, các chương trình cố vấn, các khóa học trực tuyến, podcast, Webinar,… Họ cũng tiếp nhận phản hồi của lãnh đạo và quản lý hiệu suất để thúc đẩy thành công của doanh nghiệp.

Ngành Quản trị Nguồn nhân lực đang phát triển nhanh chóng và đầy cơ hội. Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, triển vọng việc làm cho các chuyên gia Nhân sự dự kiến ​​sẽ tăng 7% từ năm 2016 đến năm 2026.

Sở hữu một tấm bằng MBA về Quản trị Nguồn nhân lực là một khoản đầu tư đáng giá. Nếu bạn đang tìm một chương trình MBA Mỹ với mức học phí không quá cao thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về chương trình học nhé!

Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!