Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

Trước khi bước sang tuổi 30, bạn nhất định nên tích lũy 13 bài học quý giá này

31 Tháng Bảy, 2019
Có người nói, cuộc đời thực sự bắt đầu ở tuổi 30. Đó là giai đoạn chúng ta có nhận thức và sự độc lập một cách đầy đủ, hiểu được khát vọng và mong muốn thực sự của chính mình

Tuy nhiên, để biến ước mơ của bạn thành hiện thực và đạt được thành công tối đa trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, điều quan trọng là bạn cần tích lũy những điều quý giá sau

Tìm một công việc mình yêu thích

Sau khi ra trường, chúng ta trải qua nhiều lần thay đổi công việc, cơ quan, mức lương, nghề nghiệp. Nhưng ở tuổi 30, việc tìm một công việc mang tới cho mình sự hài lòng rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn phát triển năng lực bản thân và tiến lên trên nấc thang sự nghiệp 

Duy trì mối quan hệ đúng nghĩa

Khi còn trẻ, chúng ta được vây quanh bởi nhiều người và dễ dàng có những mối quen biết mới. Thông thường, chúng ta lầm tưởng rằng tất cả họ là những người bạn thân thiết. Tuy nhiên, sau một thời gian, họ sẽ biến mất và chỉ có những người bạn thực sự mới ở bên cạnh chúng ta, giúp đỡ khi chúng ta khó khăn, an ủi khi chúng ta có nỗi buồn và chung vui khi ta gặt hái thành công. 

Hãy biết ưu tiên đúng lúc đúng chỗ

Trong cuộc sống, dường như chúng ta luôn vội vã, cố gắng làm càng nhiều việc càng tốt. Nhưng sau một thời gian, chúng ta hiểu rằng mình đang tập trung vào những điều nhỏ nhặt mà bỏ qua những điều quan trọng nhất. Vì vậy, nên học cách sắp xếp thứ tự ưu tiên và làm những điều thực sự ý nghĩa nhất.

Biết để dành tiền và thời gian cho kỳ nghỉ

Thiếu nghỉ ngơi dẫn tới sự kiệt quệ về thể chất, tinh thần và giảm hiệu quả tổng thể. Đó là lý do bạn nên dành tiền cho một kỳ nghỉ xứng đáng thay vì dồn hết tiền cho một chiếc điện thoại thông minh mới ra mắt. Nghỉ ngơi đầy đủ, bạn có thể tái tạo năng lượng và sau đó làm việc hiệu quả hơn. 

Có thêm nguồn thu nhập

Hãy chắc chắn rằng bạn có thêm ít nhất một nguồn thu nhập ở tuổi 30. Nó có thể là việc làm thêm, nguồn thu nhập thụ động hay tự kinh doanh. Ngay cả khi làm việc tại một trong những công ty ổn định nhất, tăng trưởng tốt nhất cũng không thể đảm bảo cho bạn một tương lai ổn định. Đó là lý do bạn cần có thêm nguồn thu nhập để có thể xoay xở trong mọi tình huống bất ngờ.

Học cách nâng cao giá trị bản thân

Một khóa học MBA chất lượng sẽ là một hành trang lý tưởng để con đường thăng tiến không những vững vàng mà còn mang đến nhiều cơ hội tuyệt vời hơn. Những kiến thức, kỹ năng và chuyên môn mà chương trình MBA mang đến sẽ giúp cho học viên có thể nâng cao giá trị của bản thân, đào tạo học viên để làm quản lý, làm chủ và không chỉ làm chủ trong doanh nghiệp mà còn làm chủ chính bản thân mình.

Hy vọng đây sẽ là những chia sẻ hữu ích dành cho bạn bởi chưa bao giờ là muộn nếu bạn tìm ra cho mình hướng đi đúng. Hãy tự tin khẳng định giá trị bản thân và cố gắng tích lũy để có được thành công như mong đợi.

Bài viết kế tiếp

SEIFU ZERIHUN – NGƯỜI HƯỚNG DẪN TẬN TÂM 31.07.2019
Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!