Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

Tuổi Trẻ Ngoài Tiền Thì Còn Rất Nhiều Thứ Để Đầu Tư Nữa

15 Tháng Mười, 2019

Hãy nghĩ xa hơn một chút, đừng chỉ mãi trong cái vỏ bọc “mình nghèo lắm, tiền đâu mà đầu tư”. Khi đó bạn sẽ tiếp tục nghèo cả về vật chất lẫn tinh thần với cái suy nghĩ thiển cận đó. Tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại, nếu muốn đầu tư mà không biết nên đầu tư vào cái gì cũng bằng không đúng không? Nhưng yên tâm đi bài viết dưới đây sẽ là một gợi ý hay ho về những thứ bạn nên đầu tư khi còn trể để có một cuộc sống trọn vẹn và ý nghĩa hơn!

Đầu tư vào trải nghiệm

Nếu bạn không phải những thanh niên đi du lịch đến để check-in cho bằng bạn bằng bè thì chuyến đi dù xa hay gần đều có thể giúp bạn trưởng thành hơn và học hỏi những điều thú vị trong cuộc sống. Đừng vì chưa có tiền mà nằm ủ rũ ở nhà không dám đi đâu cả. Tuổi trẻ có được bao nhiêu năm, đợi đến khi bạn có tiền có khi bạn đã không còn đủ sức khoẻ để trải nghiệm nữa rồi. Vì thế, khi còn trẻ nên đầu tư nhiều vào trải nghiệm, từng chút một.

Đầu tư vào kinh nghiệm

Sinh viên mới ra trường thường ít kinh nghiệm vì vậy nếu bạn muốn được chỉ bảo, dạy dỗ, bạn phải có thái độ tốt, làm việc nghiêm túc và hiệu quả. Bạn có thể làm việc ở một công ty nhỏ – đó là một môi trường rất tốt để học hỏi quy trình làm việc, bạn sẽ học được cách đam mê, cách khát khao. Bạn học được cách làm nhiều việc cùng một lúc. Vì vậy, không quan trọng là làm ở công ty nào đâu, mà quan trọng là bạn tìm được ông sếp nào để đi theo và học hỏi và môi trường đó sẽ dạy bạn những gì?

Đầu tư vào các mối quan hệ

Đây là khoảng thời gian tốt nhất để bạn tìm ra những mối quan hệ thật sự và có thể gắn bó lâu dài. Có lẽ đến bây giờ thì bạn cũng không cần thiết phải có quá nhiều bạn bè nhưng cần phải có những mối quan hệ sâu và tích cực. Họ là những người có thể hết lòng chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau, những người có thể mang đến động lực và những điều tích cực đến cuộc sống

Đầu tư vào kiến thức, kỹ năng

Sau khi học xong Đại học bạn còn quá trẻ để tiếp tục đầu tư vào việc học của mình một cách tử tế, vì thật sự mà nói đó mới chính là việc mà bạn phải hoàn thành tốt nhất trong giai đoạn này. Ai nói bằng cấp không quan trọng thì đó là nhận định chưa đúng, nếu không tin thì hãy thử đi? Tôi dám cá không nhà tuyển dụng nào lại không thích một ứng viên sở hữu tấm bằng MBA với nhiều kinh nghiệm hơn là một người chỉ có một tấm bằng đại học đơn thuần.

Tuổi trẻ là lúc bạn nên dành thời gian và tiền bạc để đầu tư vào tương lai vì không còn thời điểm nào thích hợp hơn nữa đâu. Ngay lúc này hãy chuẩn bị thật tốt cho tương lai tươi sáng sáng của chính mình hay đơn giản chỉ là chuẩn bị cho việc không bị xã hội nhấn chim bạn nhé!

Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!