Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

VÌ SAO BẠN VẪN NGẦN NGẠI CHƯA HỌC MBA?

25 Tháng Mười, 2018
Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) là một trong những học vị danh giá và được theo đuổi nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người vì những lý do khách quan mà không thể tham gia một khóa học MBA. Hãy cùng trường Đại học Nam Columbia tìm hiểu căn nguyên của sự ngần ngại này và cách khắc phục nhé.

#1: Không có thời gian dành cho gia đình
Phần lớn đối tượng có nhu cầu học MBA đều là những người trưởng thành, đã có sự nghiệp riêng cũng như gia đình cần phải chăm lo. Thời gian làm việc của họ luôn cố định và không thể thay đổi. Vì vậy, nếu như phải thêm một khóa học vào lịch trình đó nữa thì quỹ thời gian dành cho gia đình sẽ bị rút ngắn rất nhiều.
=> Giải pháp: Lựa chọn một khóa học linh hoạt về thời gian và địa điểm học tập, tiêu biểu là khóa học MBA trực tuyến của Đại học Nam Columbia – học từ xa tại bất cứ nơi đâu, chỉ cần một máy tính kết nối mạng internet. Bạn hoàn toàn có thể ở nhà với gia đình và vẫn tiếp tục quá trình học tập mà không bị ảnh hưởng.
#2: Học phí đắt đỏ
Các chương trình thạc sĩ bình thường đã có mức chi phí trung bình cao hơn đại học. Thêm vào đó, phần lớn các chương trình MBA hiện tại vẫn phải lấy từ nước ngoài nên càng nâng cao mức học phí mà không phải ai cũng có thể dễ dàng chi trả. Hơn nữa, không dễ để tìm thấy một chương trình MBA vừa có học bổng lại vừa được hỗ trợ học phí như các chương trình cử nhân.
=> Giải pháp: Tại CSU, mức học phí dành riêng cho học viên Việt Nam là mức ưu đãi thấp hơn tới 37% so với học phí gốc tại Hoa Kỳ. Thêm vào đó, nhà trường còn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tham gia chương trình Đối tác học tập để nhận được ưu đãi học phí nhiều hơn nữa, cùng với các cơ hội vay lãi suất 0% đến từ các Ngân hàng liên kết với CSU. Chương trình học bổng lên tới 45.000.000 đồng cũng là một điểm cộng lớn của khóa học MBA tại CSU Việt Nam. Tất cả những điều này sẽ giúp cho học viên không còn phải lo lắng nhiều về vấn đề tài chính khi theo học tại trường.
#3: Chất lượng đào tạo không được đảm bảo
Một khi đã xác định đầu tư thời gian và tiền bạc vào một khóa học MBA, chắc chắn ai cũng muốn những gì mình nhận được là kiến thức và kỹ năng có giá trị, xứng đáng với những gì đã bỏ ra. Tuy nhiên, với việc hàng loạt các trung tâm đào tạo MBA mở ra ồ ạt và tìm cách thu hút học viên bằng mọi giá khiến nhiều người hoài nghi về chất lượng thực sự của các trung tâm ấy có đúng như quảng cáo. Chính sự nghi ngờ này đã khiến không ít người “thà không học chứ không để tiền mất tật mang”.
=> Giải pháp: Tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn khóa học được kiểm định chất lượng bởi các trung tâm kiểm định có uy tín. Chương trình MBA của Đại học Nam Columbia tại Việt Nam mang trong mình giá trị 100% nguyên bản từ chương trình của Hoa Kỳ, đã được kiểm định bởi DEAC Hoa Kỳ và được Bộ Giáo dục Việt Nam cấp phép.
Hãy để việc học MBA không còn là nỗi lo cùng với sự giúp đỡ từ Đại học Nam Columbia. Đội ngũ tư vấn tuyển sinh chuyên nghiệp và Trung tâm hỗ trợ học viên sẽ cùng bạn tìm ra chương trình học MBA phù hợp và có giá trị nhất cho bản thân!

Bài viết kế tiếp

NHỮNG CUNG BẬC NGỌT NGÀO CÙNG TÌNH YÊU MBA 25.10.2018
Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!