Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

Vì sao tấm bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh lại đáng để đầu tư?

9 Tháng Bảy, 2019
Thời gian của chúng ta rất là đáng quý, vậy câu hỏi đặt ra là: Chúng ta có nên học bằng Kinh doanh hay không? Câu trả lời là có, nhưng chỉ khi bạn sử dụng tấm bằng này cho công việc. Hãy truy cập trang Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh – Đại Học Nam Columbia Hoa kỳ để bắt đầu học ngay.
thạc sĩ quản trị kinh doanh - Đại Học Nam Columbia Hoa kỳ
Tham gia một khóa học là cả một quá trình dài. Đối với người đi làm, họ sẽ bị hạn chế về mặt thời gian và sẽ càng bất tiện hơn khi họ có gia đình cần phải quan tâm, vì vậy sẽ tiện lợi hơn cho họ nếu chọn nghiên cứu. Bằng Quản trị Kinh doanh trở nên hấp dẫn với mọi người bởi vì nó có nhiều chương trình học linh hoạt, và cung cấp kiến thức trong nhiều lĩnh vực phù hợp với từng mô hình doanh nghiệp. Nhưng những chương trình này cũng đòi hỏi chúng ta dành ra nhiều thời gian và công sức. Vậy tấm bằng Kinh doanh có đáng để đầu tư hay không?
Nếu như bạn đang cân nhắc bắt đầu sự nghiệp hoặc nghĩ đến việc thăng tiến trong “giới kinh doanh” thì chắc bạn có lẽ đã quen thuộc với cụm từ “Tỷ suất hoàn vốn” (ROI). Một vài sinh viên chọn theo học Kinh doanh vì họ nghĩ rằng đây là con đường “tắt” để có một công việc lương cao. Nhưng thực tế là kết quả cho một công việc như ý với mức lương cao sẽ không xảy ra nếu như không có sự đầu tư.
Nếu bạn đang phân vân không biết rằng mình có nên dành thời gian ngồi xuống và hoàn thành khoá học hay không thì sau đây chính là những lý do chúng tôi tin rằng học bằng Kinh doanh là xứng đáng.
Đúng vậy, bạn cần một tấm bằng
Trước khi bắt đầu, chúng ta sẽ nhanh chóng giải đáp thắc mắc của nhiều bạn: Tôi có thực sự cần một tấm bằng để làm việc không?
Câu trả lời ngắn gọn là có. Trong số 21 loại nghề nghiệp được Cục Thống kê Lao động (BLS) liệt kê trong Sổ tay Nghề nghiệp, hầu như tất cả đều yêu cầu bằng Cử nhân cho vị trí thấp nhất.
Thị trường việc làm thuận lợi
Theo như Hiệp hội các trường Đại học và Người sử dụng lao động quốc gia (NACE) thì các chuyên ngành Kinh doanh đang có nhu cầu tuyển dụng cao. Và cuộc khảo sát NACE Job Outlook 2018 chỉ ra rằng trong top 10 chuyên ngành đại học thì có đến 8 ngành Kinh doanh được các nhà tuyển dụng “săn đón”.
Ngoài ra, theo một nghiên cứu của Trung tâm Giáo dục và Lao động tại Đại học Georgetown được tiến hành sau cuộc khủng hoảng kinh tế 2007 – 2009, công việc của chuyên ngành Kinh doanh cũng sẽ tương đối ổn định hơn so với các ngành khác. Nghiêm cứu này chỉ ra rằng, chuyên ngành Kinh doanh sẽ có tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn so với nhiều ngành khác, đặc biệt với những người có kinh nghiệm làm việc hoặc có bằng tốt nghiệp.
Tuy nhiên, dù chuyên ngành Kinh doanh đang có nhu cầu cao và tỷ lệ thất nghiệp tương đối thấp, thì điều quan trọng hơn vẫn là cách làm việc và kỹ năng để trở thành ứng viên sáng giá . Tấm bằng Kinh doanh không phải là “kim bài miễn tử” cho một công việc, và may mắn thay, những người vừa học vừa làm sẽ có kinh nghiệm sống nhất định và họ sẽ biết sắp xếp mọi việc hiệu quả nhất.
Mức lương dự kiến và mức lương tăng trưởng
Có một sự thật rằng, khi bạn tìm kiếm một công việc với bằng Kinh doanh trong tay thường sẽ nhận được mức lương cao. Trong phần này, chúng ta sẽ xem qua dữ liệu từ Sổ tay Nghề nghiệp của BLS. Lưu ý rằng những số liệu lương được liệt kê dưới đây là mức lương trung bình; mức lương của người mới đi làm thường sẽ thấp hơn.
Mức lương trung bình hằng năm cho các ngành nghề kinh doanh và tài chính là $ 68.350 vào tháng 5 năm 2018, chênh lệch $ 38.640 so với cho tất cả các ngành nghề. Trong danh sách dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp một số ngành Kinh doanh phù hợp với chương trình giảng dạy của trường Đại học Columbia Southern University (CSU). Đi kèm với danh sách này, chúng tôi đã cung cấp thêm mức lương trung bình hằng năm và mức dự kiến tăng trưởng trong công việc từ năm 2016-2026. (Thông tin tham khảo: Tốc độ tăng trưởng trung bình dự kiến cho tất cả các ngành nghề từ 2016-2026 là 7%)

Quản lý Truyền thông và Tiếp thị: $ 132.620, 10%

 • Cử nhân Quản trị kinh doanh chuyên ngành Tiếp thị
 • Thạc sĩ Truyền thông

Quản lý Tài chính: $ 127.990, 19%

 • Cử nhân Quản trị Kinh doanh chuyên ngành Tài chính
 • Thạc sĩ Tài chính

Quản lý nhân sự: $ 113.300, 9%

 • Cử nhân Quản trị Kinh doanh chuyên ngành Quản trị nguồn nhân lực
 • Thạc sĩ Quản trị nguồn nhân lực

Quản lý dược và Điều dưỡng: $ 99.730, 20%

 • Thạc sĩ Quản trị Điều dưỡng

Cố vấn tài chính cá nhân: $ 88.890, 15%

 • Cử nhân Quản trị Kinh doanh chuyên ngành Tài chính
 • Thạc sĩ Tài chính

Chuyên gia phân tích tài chính: $ 85.660, 11%

 • Cử nhân Quản trị Kinh doanh chuyên ngành Tài chính
 • Thạc sĩ Tài chính

Quản lý khách sạn: $ 53.390, 4%

 • Cử nhân Quản trị Kinh doanh chuyên ngành Du lịch và Khách sạn
Vị trí Quản lí được dành hẳn một nhóm riêng trong Cẩm nang nghề nghiệp của BLS. Trong nhóm này, các vị trí cấp cao được dự đoán sẽ tăng 8% trong 2016 – 2018 và tính đến tháng 5/2018, mức lương trung bình hằng năm của họ là $104.240. Các chương trình Quản lý của trường CSU ở bậc Cử nhân và Thạc sĩ sẽ trao dồi cho sinh viên kiến thức sâu về một lĩnh vực cụ thể chẳng hạn như Quản trị quốc tế, Quản trị dự án, Quản trị hành chính công và Quản trị thể thao. Bên cạnh đó, khi hoàn thành chương trình Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh của trường CSU, bạn sẽ càng có cơ hội thăng tiến cao.
Ngoài ra, các công việc liên quan đến kỹ thuật và công nghệ thông tin cũng có mối quan hệ mật thiết với lĩnh vực kinh doanh. Các vị trí trong lĩnh vực này dự kiến sẽ tăng 13% trong giai đoạn 2016-2026 và mức lương trung bình hằng năm sẽ là $ 86.320. Và trường CSU chúng tôi cung cấp chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh chuyên ngành Công nghệ thông tin, cũng như các chương trình bổ sung sau:
 • Cử nhân Hệ thống thông tin và An ninh mạng
 • Cử nhân Hệ thống thông tin và An ninh mạng nội địa
 • Cử nhân Công nghệ thông tin
Kỹ năng lãnh đạo
Các chương trình Quản trị Kinh doanh sẽ trang bị đầy đủ các kiến thức như cách để sử dụng phần mềm, cách để phát triển chiến lược tiếp thị và cách để đánh giá chiến lược thành công. Đây là những yếu tố được nhà tuyển dụng đánh giá cao, nhưng họ cũng đang tìm kiếm những nhân viên có kỹ năng mềm tốt, chẳng hạn như khả năng lãnh đạo.
Một bài báo của Gallup với tiêu đề “Các kỹ năng học ở trường so với kỹ năng yêu cầu ở công sở” đã ghi lại một câu như thế này: “Trong tương lai, các nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm những phẩm chất nổi bật của ứng viên. Các kỹ năng mềm như xây dựng mối quan hệ, giải quyết được vấn đề khó khăn, cân bằng những bất đồng quan điểm, làm việc nhóm, sáng tạo, khả năng thích ứng tốt và khả năng quản lý nhiều người chính là ưu tiên hàng đầu của các nhà quản lý tuyển dụng.”
Chính vì yêu cầu cao của ban lãnh đạo và ban quản trị là như thế nên sinh viên thuộc chương trình Kinh doanh sẽ được tạo cơ hội để phát triển các kỹ năng mềm. Tìm hiểu về cách mọi người làm việc với nhau sẽ giúp phát triển EQ – một phẩm chất mà đang dần trở thành “xu hướng” tuyển dụng. Đặc biệt, những ai đã tham gia Nghĩ vụ Quân sự sẽ có nhiều kinh nghiệm phù hợp với giới kinh doanh.
Ví dụ thực tiễn
Tại trường CSU, từ khi thành lập năm 1993 đến nay, chúng tôi may mắn có được nhiều ví dụ về câu chuyện thành công. Stephen Dopp đã từng theo học bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh tại trường CSU hiện đang là Giám đốc Quan hệ chiến lược tại Công ty đầu tư Quốc gia Lord, Abbett & Company,.
Dopp chia sẻ rằng: “Tấm bằng Cử nhân chính là cánh cửa mở ra nhiều cơ hội trở thành các vị trí cấp cao. Bản thân tôi có đủ các kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết cho vị trí lãnh đạo, nhưng thiếu đi bằng cấp, tôi sẽ không thể tiếp tục phát triển sự nghiệp của mình”
Mai Trang Thanh đã hoàn thành MBA vào năm 2010 thông qua chương trình đạo tạo trực tuyến của trường CUS tại Việt Nam. 7 năm sau, cô được bổ nhiệm làm Chủ tịch của Honeywell Thái Lan, 1 trong 100 công ty Fortune với các chi nhánh trên toàn cầu chuyên sản xuất các sản phẩm tiêu dùng, dịch vụ kỹ thuật và hệ thống hàng không vũ trụ.
Đầu tư vào sự nghiệp
Như chúng ta đã đề cập trước đó, đa số các nghề nghiệp kinh doanh đều cần ít nhất 1 tấm bằng Cử nhân. Học đại học vẫn là con đường nhanh nhất để có một công việc tốt với mức lương cao. Thêm vào đó, nếu như so về mặt bằng chung, Trường Đại học Columbia Southern đưa ra mức học phí ít hơn một nửa so với học phí của các trường Đại học khác. Do vậy, chúng ta có thể thấy rõ rằng CSU mang lại Tỷ lệ hoàn vốn (ROI) cao.
Không chỉ vậy, khi học tại CSU các chi phí giáo trình và sách giáo khoa đã được bao gồm trong học phí. Ngoài ra, sinh viên có thể cắt giảm chi học học tập thông qua viện trợ tài chính, học bổng, và nhiều cách hỗ trợ khác.
Đăng ký ngay
Nếu bạn quyết định học tại CSU, bạn sẽ được giảng dạy bởi các giảng viên hàng đầu và tài liệu học tập chất lượng. Chúng tôi ở đây để hỗ trợ bạn.
Hãy lưu ý rằng, có một tấm bằng Kinh doanh không có nghĩa là bạn sẽ có được những gì bạn muốn. Bạn vẫn còn nhiều việc phải hoàn thành trước khi có được một công việc và rồi thành công sẽ đến với bạn. Nhưng tấm bằng Đại học là bước đi thiết yếu.
Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!