Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

VIỆT NAM ĐỀ NGHỊ ĐẠI SỨ QUÁN HOA KỲ HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN
PHƯƠNG THỨC GIÁO DỤC TRỰC TUYẾN

12 Tháng Ba, 2020

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề nghị Đại sứ quán Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam phát triển phương thức giáo dục trực tuyến như cử giáo viên, hỗ trợ xây dựng bài giảng tiếng Anh…

Chiều 11/3, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã có cuộc làm việc với Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ngài Daniel J. Kritenbrink nhằm trao đổi các hoạt động thúc đẩy hợp tác giáo dục, đào tạo giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong thời gian tới. Cuộc làm việc được thực hiện bằng hình thức trực tuyến.

Phát biểu tại đây, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi lời cảm ơn tới Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink và Đại sứ quán Hoa Kỳ đã hỗ trợ hiệu quả nhiều chương trình hợp tác giáo dục, đào tạo giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong thời gian qua.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trao đổi với Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam tại cuộc làm việc chiều 11/3

Hướng tới thúc đẩy hợp tác hiệu quả giữa hai bên, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề nghị Đại sứ quán hỗ trợ chuẩn bị tốt nhất cho chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ của Bộ trưởng Bộ GDĐT cùng các nhà đầu tư, nhà giáo dục Việt Nam sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Bộ trưởng mong muốn trong chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ tới đây, hai bên có thể triển khai ký kết Hiệp định tăng cường tình nguyện viên Hoa Kỳ giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam.Hợp tác giáo dục chặt chẽ giữa hai nước thể hiện qua con số gần 30.000 lưu học sinh Việt Nam đang học tập tại Hoa Kỳ, nhiều chương trình liên kết đào tạo đại học và sau đại học giữa đại học Việt Nam và đại học Hoa Kỳ, hàng loạt dự án hợp tác, học bổng đã được triển khai.

Về phía Đại sứ quán Hoa Kỳ, ngài Đại sứ đề cao kế hoạch làm việc tại Hoa Kỳ của Bộ trưởng Bộ GDĐT, đồng thời khẳng định sẵn sàng hỗ trợ cho chuyến đi này. “Việt Nam là đối tác quan trọng nhất đối với Hoa Kỳ trong lĩnh vực giáo dục. Hỗ trợ Việt Nam phát triển giáo dục là mối quan tâm chung của chúng ta”, ngài Daniel J. Kritenbrink nhấn mạnh.

Hai bên cùng khẳng định tầm quan trọng của Hiệp định tăng cường tình nguyện viên Hoa Kỳ giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam đối với quan hệ hợp tác giữa hai nước và cho biết, Bộ GDĐT Việt Nam, Đại sứ quán Hoa Kỳ sẽ tiếp tục trao đổi để sớm đi đến thống nhất việc ký kết Hiệp định này.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink trao đổi với Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thông qua hệ thống trực tuyến

Trong khuôn khổ buổi làm việc, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ bày tỏ mong muốn kết nối với các trung tâm kiểm định chất lượng có uy tín của Hoa Kỳ để hỗ trợ xây dựng hệ thống kiểm định chất lượng giáo dục ở Việt Nam dựa trên các tiêu chí học thuật, khách quan, hiệu quả.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, ngành giáo dục Việt Nam đã tiến hành nhiều giải pháp khắc phục ảnh hưởng của dịch bệnh. Một trong những giải pháp hiệu quả là tập trung tăng cường giáo dục trực tuyến và đào tạo từ xa. Ghi nhận thế mạnh và kinh nghiệm của Hoa Kỳ, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề nghị Đại sứ quán Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam phát triển phương thức giáo dục trực tuyến. Cụ thể, như cử giáo viên, hỗ trợ xây dựng bài giảng tiếng Anh…

Bày tỏ ấn tượng đối với quá trình phòng chống dịch COVID-19 tích cực, minh bạch của Chính phủ Việt Nam và đánh giá cao những biện pháp của ngành giáo dục trong đảm bảo sức khỏe, an toàn cho học sinh, sinh viên, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink cho biết, sẵn sàng hỗ trợ những đề nghị của Bộ trưởng Bộ GDĐT.

Với nền tảng 20 năm triển khai tại Việt Nam, trường ĐH Nam Columbia Hoa Kỳ đã thành công vượt bậc khi ứng dụng chương trình học trực tuyến – an toàn, tiện lợi – mọi lúc mọi nơi đối với học viên tại khắp mọi miền Việt Nam.
Dù bạn có ở Quảng Ninh, Hà Nam, Vũng Tàu hay Đà Nẵng, chỉ với 1 chiếc máy tính kết nối internet thì việc bắt kịp bài giảng, cũng như học và làm bài thi với chương trình MBA là hoàn toàn khả thi.
Trong thời kỳ dịch bệnh Covid19 khủng hoảng toàn cầu, việc học tập trực tuyến, không cần đến lớp, không tập trung đông người lại càng chứng tỏ vai trò quan trọng của mình trên con đường chinh phục tri thức. Không để các yếu tố khó khăn cản trở, trong lúc này ta sẵn sàng vươn lên!
Cùng tìm hiểu thêm về phương thức học tập đỉnh cao trong thời đại mới với chương trình thạc sĩ MBA online của đại học Nam Columbia https://columbiasouthern.edu.vn/thac-si-quan-tri-kinh-doanh/

Theo vtv.vn

https://vtv.vn/giao-duc/de-nghi-dai-su-quan-hoa-ky-ho-tro-viet-nam-phat-trien-phuong-thuc-giao-duc-truc-tuyen-20200312121855718.htm

 

 

Đăng ký tư vấn