Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

Việt Nam sẽ lần đầu tiên đăng cai Hội nghị giám đốc tài chính CFO thế giới vào trung tuần tháng 11 tới đây tại TP.HCM.

26 Tháng Mười, 2018
Được đánh giá như một ngôi sao sáng về phát triển kinh tế và công nghệ tại châu Á, Việt Nam đã lần đầu tiên được Hiệp hội các Nhà quản trị Tài chính Cấp cao (IAFEI) lựa chọn để tổ chức hội nghị CFO năm nay với chủ đề “Chuyển đổi tài chính trong kỷ nguyên số”. Hàng trăm lãnh đạo doanh nghiệp, CFO, các nhà quản lý tài chính cấp cao trên toàn thế giới sẽ có mặt.
Hội nghị sẽ tập trung bàn luận các chủ đề liên quan đến tiềm năng biến đổi của các công nghệ kỹ thuật số như an minh mạng, công nghệ blockchain, dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI) đối với hoạt động kinh tế – tài chính thế giới
Chủ tịch câu lạc bộ CFO Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Bách, cho rằng mặc dù cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 được nhắc đến rất nhiều trong thời gian qua nhưng tại Việt Nam vẫn chưa có một diễn đàn nào thảo luận sâu về việc ứng dụng công nghệ trong quản lý tài chính doanh nghiệp. Hội nghị lần này sẽ là nơi các chuyên gia hàng đầu ở cả hai lĩnh vực tài chính và công nghệ đưa ra những ý tưởng, giải pháp cho vấn đề này.
Trong khi đó, ông Nguyễn Hữu Thành, Giám đốc điều hành CFO Việt Nam nhấn mạnh có nhiều doanh nghiệp Việt Nam đang phát triển nhanh từ mô hình công ty gia đình trở thành những doanh nghiệp quy mô lớn và thậm chí niêm yết trên sàn chứng khoán. Tuy nhiên có đến 90% trong số này lại bỏ qua việc thiết lập mô hình quản trị tài chính doanh nghiệp theo chuẩn quốc tế. Đây là một lỗ hổng cần được khắc phục.
TS. Hàn Mạnh Tiến, Chủ tịch Hội các nhà Quản trị Doanh nghiệp Việt Nam, nhận định việc ứng dụng công nghệ vào quản trị tài chính cũng như khung pháp lý dành cho vấn đề này tại Việt Nam vẫn đang bị bỏ ngỏ. Các thảo luận của CFO toàn cầu sẽ giúp cung cấp cơ sở việc hoàn thiện chính sách.
Đăng ký tư vấn