Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

Xu hướng học MBA tại các nước trên thế giới

19 Tháng Tám, 2019

Trong suốt một thời gian dài, tấm bằng MBA luôn là biểu tượng của nền văn hóa kinh doanh của toàn cầu. Những nhân sự sở hữu MBA luôn là người tiên phong trong quá trình tổ chức cơ cấu doanh nghiệp, đổi mới chiến lược trong kinh doanh và thực thi phong cách lãnh đạo mới. 

MBA hiện nay vẫn là nấc thang đáng tin cậy cho sự nghiệp thăng tiến của nhiều người. được đánh giá là một trong ba bằng cấp hàng đầu mà các doanh nhân nên đạt được. Vậy xu hướng hpcj MBA trên thế giới như thế nào, hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Sơ lượng sinh tham gia khóa học MBA

Không ai biết chính xác số lượng sinh viên trên toàn cầu, nhưng con số tại Mỹ là 192.000 người (2012), việc học MBA dường như là điều bắt buộc đối với sinh viên tốt nghiệp Đại học. Tính trên toàn thế giới thì năm 2014 có tới 688.000 người tham gia kỳ thi GMAT (bài kiểm tra bắt buộc khi ghi danh vào bất cứ khóa học MBA nào).

Ứng viên có bằng MBA hiện vẫn đang trong tầm ngắm của nhiều nhà tuyển dụng

Theo khảo sát các nhà tuyển dụng toàn cầu 2014 của GMAC, tất cả các công ty trên thế giới đang có xu hướng tăng cường đưa các sinh viên có bằng bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA vào tầm ngắm.

Theo thống kê, có đến 80% công ty trả lời khảo sát cho biết sẽ tuyển dụng nhân lực mới sở hữu bằng MBA trong năm 2014 và tăng 7% so với năm 2013, cao hơn năm 2009 tới 30%.

Biểu đồ thể hiện tỷ lệ ngành học được nhiều tập đoàn chọn tuyển dụng trong năm 2013 và 2014 (dự kiến). (Nguồn GMAC)

Một điểm đáng lưu ý là theo ước tính thì năm nay, tỷ lệ sinh viên mới ra trường có bằng MBA được tuyển dụng sẽ ngang bằng với tỷ lệ những nhân viên đã có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực được tuyển, cho thấy giá trị của tấm bằng đang được đánh giá rất cao. 

Tính riêng tại châu Á – Thái Bình Dương, tỷ lệ công ty tuyển bằng MBA còn cao hơn mức trung bình toàn cầu tại 83%, nhảy vọt 13% so với năm trước đó. 

Cuộc chiến thu hút nhân tài sở hữu tấm bằng MBA

Đối với những trường nằm trong top bảng xếp hạng các trường MBA của tờ The Economist, 89% sinh viên tìm được việc làm trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp.

Mức lương trung bình của các công ty cho một thạc sĩ quản trị kinh doanh mới ra trường là $21.000/năm,, tăng 88% so với mức lương trước khi họ tham gia khóa học.

Là tấm bằng thạc sĩ chuyên môn về lĩnh vực Quản trị kinh doanh, MBA có điểm đặc thù riêng biệt của mình. Ngoài kiến thức bám sát thực tế, các mối quan hệ xã hội trong cộng đồng khóa học MBA cũng ảnh hưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh của mỗi học viên. 

Rất nhiều người tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành không phải kinh tế hoặc làm việc tại các lĩnh vực khác nhau chọn khóa học MBA như một bước đệm để tiến tới các chức vụ quản lý hay chuyển sang hoạt động kinh doanh.

Hy vọng những thông tin trên đây đã cho bạn những hình dung đúng nhất về xu hướng học MBA trên thế giới hiện nay. 

Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!