Khoá học MBA Online – Đại Học Nam Columbia Hoa Kỳ

Khoá học MBA Online – Đại Học Nam Columbia Hoa Kỳ

THẠC SĨ QUẢN TRỊ KINH DOANH (MBA) TRỰC TUYẾN

Nhằm đáp ứng nhu cầu tham gia khoá học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh – MBA cho sinh viên hiện đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh, thành phố ngoài Hà Nội và TP. HCM, Đại học Nam Columbia đã phát triển chương trình học MBA trực tuyến với nhiều ưu điểm nổi bật.

1. Đối tượng học MBA trực tuyến

Chương trình được xây dựng dành cho các sinh viên ở các tỉnh / thành phố không có điều kiện, thời gian tham gia các lớp trợ giảng hàng tuần được tổ chức tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

2. Thời gian học

Thời gian quy định đối với chương trình đào tạo Thạc sĩ QTKD của Đại học Nam Columbia là 12 – 18 tháng. Với tổng số 12 môn học, các môn học sẽ được chia thành 6 module, mỗi module gồm 2 môn. Sinh viên phải hoàn thành mỗi module trong thời gian 12 tuần.

3. Hình thức và Phương pháp học

 • Sinh viên các tỉnh / thành xa, khi tham gia chương trình, sẽ học cùng môn với các sinh viên đang học tập tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh trên hệ thống Blackboard và các nền tảng trực tuyến phổ biến do trợ giảng Việt Nam và giảng viên Đại học Nam Columbia hướng dẫn, giảng dạy. Trong 10 tuần đầu, sinh viên sẽ học trực tiếp qua mạng internet và đăng nhập lớp học đầy đủ, đúng giờ theo lịch học.
 • Trong quá trình học tập, cán bộ cố vấn học tập của Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế và Trường Đại học Nam Columbia sẵn sàng giải đáp các thắc mắc và hướng dẫn sinh viên 24/7.
 • Cuối mỗi module, sinh viên sẽ về Hà Nội hoặc Tp.Hồ Chí Minh để tham gia các buổi học, kiểm tra hết môn của giảng viên Đại học Nam Columbia. Trong trường hợp sinh viên có yêu cầu, Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế sẽ hỗ trợ các sinh viên nơi lưu trú tại Hà Nội hoặc TP.HCM nhằm tạo điều kiện ôn tập tốt hơn kỳ kiểm tra hết môn.

4. Ngôn ngữ học tập

Chương trình Thạc sĩ QTKD của Đại học Nam Columbia tại Việt Nam là chương trình nguyên gốc của Trường tại Hoa Kỳ. Chính vì vậy, ngôn ngữ được sử dụng trong các hoạt động giảng dạy và học tập là Anh ngữ.

5. Yêu cầu nhập học

 • Hệ tổng hợp: Sinh viên đã tốt nghiệp đại học (tối thiểu 04 năm).
 • Hệ hoàn chỉnh (chuyển đổi tín chỉ): Sinh viên đang theo học hoặc đã tốt nghiệp một chương trình Cao học có thể chuyển đổi điểm (tối đa 6 môn) đã hoàn thành của chương trình trước vào chương trình Thạc sĩ QTKD của Đại học Nam Columbia. Đáp ứng một trong các trình độ Anh ngữ sau:
  • Điểm TOEFL tối thiểu đạt 530 (PBT) | 197 (CBT) | 71 (iBT); hoặc
  • Điểm IELTS tối thiểu đạt 6,5; hoặc
  • Các yêu cầu khác về mức thông thạo tiếng Anh được Đại học Nam Columbia liệt kê tại đây 

6. Thủ tục nhập học

Hồ sơ đăng ký nhập học bao gồm:

 • Sơ yếu lý lịch
 • Đơn xin nhập học
 • Phiếu ghi danh
 • Bản sao chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu
 • Bản sao bằng tốt nghiệp, bảng điểm đại học, và bản dịch tiếng Anh (2 bản) – Nếu học chương trình chuyển đổi, sinh viên phải bổ sung thêm văn bằng/bảng điểm của cấp học sau đại học đã hoàn thành.
 • Mười (10) ảnh 3cm x 4cm (không quá 6 tháng)
 • Hai (02) phong bì có dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ người nhận

7. Nhập học

Sau khi được Đại học Nam Columbia chấp nhận, sinh viên sẽ nhận được các thông báo hướng dẫn cần thiết để hoàn thành thủ tục nhập học, thời gian nộp học phí, kế hoạch học tập và khai giảng. Các sinh viên chính thức sẽ ký kết hợp đồng đào tạo với Đại học Nam Columbia và được cấp thẻ sinh viên, thư chấp nhận học, tên truy cập/mật khẩu để tham gia hệ thống trợ giúp giảng dạy/học tập Blackboard và thư viện trực tuyến của Trường. Học viên có thể bắt đầu học tập ngay sau khi ký hợp đồng với Trường.

* Lưu ý: Đại học Nam Columbia áp dụng hình thức xét tuyển dựa trên hồ sơ của các ứng viên xin học.

8. Học phí

Học phí của Đại học Nam Columbia luôn hướng đến mục tiêu mang lại một chương trình giáo dục có chất lượng với chi phí hợp lý. Trường áp dụng ưu đãi giảm học phí đặc biệt dành riêng cho sinh viên Việt Nam so với mức hiện tại ở Hoa Kỳ.

Xin tham khảo chi tiết về học phí tại đây.

9. Chương trình học

Chương trình Thạc sĩ QTKD hệ tổng hợp (MBA/General) của Đại học Nam Columbia gồm 12 môn học với nhiều chuyên ngành khác nhau nhằm cung cấp cho sinh viên kiến thức quản trị đa dạng và hữu ích.

STT Mã môn học Tên môn học
1 ACC 5301 Ứng dụng Quản lý của Kế toán
2 MBA 5401 Hệ thống Thông tin Quản lý
3 MBA 5501 Marketing nâng cao
4 MBA 5652 Các phương pháp Nghiên cứu
5 MBA 6053 Kinh tế học Quản lý
6 FIN 6301 Tài chính Doanh nghiệp
7 MHR 6451 Quản trị Nguồn nhân lực
8 BUS 6320 Quản trị Chiến lược Toàn cầu
9 MBA 6601 Kinh doanh Quốc tế
10 MBA 6961 Quản trị Dự án
11 MBA 6301 Đạo đức Kinh doanh
12 MSL 6040 Vấn đề hiện tại trong Nghệ thuật Lãnh đạo

Ngoài chương trình Thạc sĩ QTKD hệ tổng hợp, sinh viên còn có thể lựa chọn các chuyên ngành khác để được cấp bằng Thạc sĩ QTKD chuyên ngành (Concentrations).

Đối với mỗi chuyên ngành, sinh viên phải hoàn tất chương trình gồm 8 môn học chính và 4 môn học chuyên ngành.

Đăng ký môn học

Thông thường các sinh viên đăng ký 1 hoặc 2 môn học cùng lúc; tuy nhiên, để sớm kết thúc khóa học các sinh viên có thể đăng ký đến 3 môn học một lúc.

Sau khi hoàn tất môn học với kết quả đạt yêu cầu, sinh viên sẽ tiếp tục đăng ký môn học tiếp theo. Quá trình này sẽ tiếp tục cho đến hết chương trình.

Việc đăng ký môn học phải được tiến hành 10 ngày trước ngày bắt đầu môn học. Mỗi môn học đều quy định rõ:

  • Ngày bắt đầu học (Course Start Date)
  • Ngày nộp bài tập/bài kiểm tra (Submission Date)
  • Ngày kết thúc môn học (Course End Date).

Thời gian hoàn tất môn học MBA trực tuyến sẽ là 10 tuần liên tục.

Thông tin này sẽ được gửi trực tiếp đến địa chỉ thư điện tử của mỗi sinh viên và được nêu rõ trong hệ thống học tập Blackboard của sinh viên.

Nếu đăng ký nhiều hơn 1 môn học cùng một lúc, sinh viên vẫn phải hoàn thành tất cả các môn đã đăng ký trong 10 tuần. Chính vì vậy, sinh viên cần cân nhắc số lượng môn học khi đăng ký.

Xin liên lạc với văn phòng Đại học Nam Columbia tại Hà Nội hoặc Tp. Hồ Chí Minh để được tư vấn cụ thể về chương trình.