VIETNAM ASSOCIATION FOR PROMOTING EDUCATION

HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN TẠI VIỆT NAM

Hội Khuyến học Việt Nam

Vietnam Association for Promoting Education (VAPE) was established by the Prime Minister based on Decision No.122/TTg dated February 29, 1996. VAPE is a specific social organization that has duties to contribute to the nation’s socialization in education, people’s intellect raising, human resource training and talent forstering for the cause of industrialization and modernization.

khuyenhoc2

Tổ chức Hội Khuyến học Việt Nam gồm:
– Ban chấp hành Trung ương Hội với các ban, các bộ phận giúp việc điều hành hoạt động chung của Hội; các cơ quan báo chí, các đơn vị hoạt động kinh tế dịch vụ, hỗ trợ cho sự nghiệp phát triển giáo dục đào tạo.
– Hội Khuyến học các tỉnh, thành, quận, huyện, thị xã…
– Tổ chức khuyến học, chi hội khuyến học các dòng họ, cơ quan, trường học, tổ chức…

Với những thành tích và đóng góp cho đất nước, Hội Khuyến học Việt Nam đã được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều Huân chương, danh hiệu và phần thưởng cao quý. Trong dịp kỷ niệm 20 năm thành lập, Hội Khuyến học Việt Nam đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 2 do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng.

Trung tâm hợp tác đào tạo quốc tế – CITC

Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế (CITC) là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, được thành lập với mục đích góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục, nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật – công nghệ, phát triển đa dạng các hình thức đào tạo dưới sự quản lý thống nhất của nhà nước.

khuyenhocj4

Được sự đồng ý của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học Việt Nam giao cho Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế triển khai chương trình giới thiệu và hỗ trợ các khoá đào tạo của các trường cao đẳng và đại học quốc tế có uy tín và được công nhận. Hiện nay, Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế là đơn vị duy nhất được phép thực hiện chương trình giới thiệu, tư vấn và hỗ trợ các khoá đào tạo của Đại học Nam Columbia tại Việt Nam.

Tham khảo danh sách các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt tại đây (Trường Đại học Nam Columbia được liệt kê thứ 28 trong danh sách này).

Trong những năm qua, Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế luôn phấn đấu không ngừng trong việc thực hiện mục tiêu hỗ trợ phát triển giáo dục – đào tạo, khuyến học, khuyến tài và các nhiệm vụ của Hội Khuyến học Việt Nam giao cho. Biểu dương những đóng góp của Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế, Hội Khuyến học Việt Nam và các Bộ, Ngành đã trao nhiều giấy khen, phần thưởng ghi nhận những đóng góp của Trung tâm trong công tác đào tạo và phát triển nhân lực, có những thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học qua nhiều năm.

Trụ sở chính tại Hà Nội:
Tầng 8 nhà C, số 3 Chùa Láng, quận Đống Đa – Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam
Điện thoại: (024) 3775.7227 hoặc 3775.7279 – Fax: (024) 3775.7239

Văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh:
Số 7 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1 – Trường Cán bộ Quản lý Giáo dục Tp.HCM
Điện thoại: (028) 3910.6350 hoặc 3910.6351 – Fax: (028) 3910.6542